Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinhomes thay tổng giám đốc chỉ sau 3 tháng

Sau hơn 3 tháng nắm quyền Tổng giám đốc Vinhomes, bà Lưu Thị Ánh Xuân đã được miễn nhiệm và ông Phạm Thiếu Hoa lên thay thế.

Công ty Cổ phần Vinhomes - VHM vừa có thông báo Nghị quyết của HĐQT công ty về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Cụ thể, ngày 18/5 vừa qua, HĐQT công ty này đã thông qua việc miễn nhiệm bà Lưu Thị Ánh Xuân khỏi chức vụ Tổng giám đốc. Đồng thời, ông Phạm Thiếu Hoa được bổ nhiệm lên vị trí này để thay thế cho bà Xuân.

Nhiệm kỳ của ông Hoa sẽ kéo dài 5 năm kể từ ngày được bổ nhiệm. Trước đó, ông Hoa đang giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Phát triển dự án của Vinhomes.

Vinhomes thay tong giam doc chi sau 3 thang hinh anh 1
Vinhomes là công ty quan trọng nhất trong hệ thống của Vingroup, quản lý mảng bất động sản của tập đoàn. Ảnh: Hoàng Hà.

Cùng với việc bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc mới, Vinhomes cũng thay đổi người đại diện theo pháp luật khi ông Hoa thay thế bà Xuân ở vị trí này.

Như vậy, chỉ sau 3 tháng từ khi đảm nhiệm vai trò là Tổng giám đốc công ty, bà Lưu Thị Ánh Xuân đã được miễn nhiệm. Trước khi trở thành CEO của Vinhomes, bà từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2 trong giai đoạn 2014-2017.

Bà Xuân là nhân sự gắn bó khá lâu với lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bà từng là Phó tổng giám đốc tại Techcombank giai đoạn 2007-2010 và đảm nhiệm vị trí tương tự tại VPBank giai đoạn 2012-2014.

Trong khi đó, CEO mới của Vinhomes - ông Phạm Thiếu Hoa, có thời gian dài gắn bó cùng ông Phạm Nhật Vượng từ thời khởi nghiệp ở Đông Âu.

Ông từng là Giám đốc phụ trách công tác Xuất nhập khẩu Công ty Leaprodexim Vietnam giai đoạn 1987-2002. Từ năm 2003, ông trở thành Phó giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Technocom - Ucraina.

Sau khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng chuyển hoạt động kinh doanh về Việt Nam, ông Hoa cũng chuyển công tác về và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các công ty liên quan Vingroup.

Cuối năm 2005, ông Hoa là Giám đốc Phát triển Dự án CTCP Vincom, thành viên HĐQT tại nhiều công ty CTCP Đầu tư và Phát triển địa ốc Thành phố Hoàng Gia (chủ đầu tư KĐT Royal City), CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hồ Tây, CTCP Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài…

Trước khi trở thành CEO tại Vinhomes ông Hoa cũng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty thuộc hệ thống của Tập đoàn Vingroup.

Đại gia Hàn Quốc đặt cược 1 tỷ USD vào Vingroup

Theo Yonhap, SK Group - một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc, sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Đông Nam Á.

Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Ba ve Vietlott trung doc dac tong cong 103,6 ty dong hinh anh

Ba vé Vietlott trúng độc đắc tổng cộng 103,6 tỷ đồng

0 18 32

Vietlott cho biết tại kỳ quay thưởng số 307, có 1 vé loại hình xổ số Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 trị giá 99,6 tỷ đồng. Hai vé khác cùng trúng độc đắc 2, mỗi giải hơn 2 tỷ đồng.

Soi luong 'khung' cua cac phi cong tren the gioi hinh anh

Soi lương 'khủng' của các phi công trên thế giới

1 7

Phi công là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và bản lĩnh, chưa kể chi phí đào tạo đắt đỏ. Cũng vì thế, mức lương của phi công các nước là con số mơ ước với nhiều người.