Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vinschool tổ chức trại hè tại Mỹ

30 em xuất sắc nhất trong cuộc thi “Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới” sẽ giành tấm vé tham dự 'Trại hè Vincamp 2016' được tổ chức trong 9 ngày tại Boston, New York, Mỹ.

Đây là cơ hội ý nghĩa dành riêng cho học sinh của Hệ thống giáo dục Vinschool, giúp các em giao lưu với hàng trăm học sinh đến từ nhiều quốc gia.

VinCamp là chương trình trại hè thường niên do Vinschool, thành viên Tập đoàn Vingroup tổ chức dành cho các em học sinh “tuổi nhỏ nghĩ lớn” của hệ thống giáo dục Vinschool trong độ tuổi từ 10 đến 17 tuổi.

Với chủ đề Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới, Vincamp năm nay hướng tới việc xây dựng một hình mẫu công dân toàn cầu, có tinh thần tự tôn dân tộc, sống chủ động, trách nhiệm với cộng đồng, có khả năng và bản lĩnh hội nhập quốc tế.

Vinschool to chuc trai he tai My hinh anh 1
Năm 2015, trại hè VinCamp đã quy tụ hàng trăm ý tưởng “thay đổi thế giới người lớn từ góc nhìn trẻ em”.
Vinschool to chuc trai he tai My hinh anh 2
Tại VinCamp, các bạn trẻ được trao quyền để nói lên quan điểm, tiếng nói của mình, đồng thời đề xuất những đóng góp cụ thể cho cộng đồng, đất nước.

Để giành được cơ hội đi Mỹ cùng Vincamp, các em học sinh Vinschool cần tham gia cuộc thi Tự hào Việt Nam - Hội nhập thế giới. Các em đề xuất những ý tưởng, dự án thể hiện được tinh thần tự tôn dân tộc cũng như khả năng hội nhập thế giới. Chương trình hướng tới mục tiêu: giữ gìn truyền thống bản sắc văn hoá Việt Nam; quảng bá những nét đẹp của Việt Nam ra nước ngoài; học hỏi kinh nghiệm từ thế giới để áp dụng tại Việt Nam. Ý tưởng sẽ được thể hiện bằng hình thức video clip với độ dài không quá 3 phút và gửi về ban tổ chức từ nay đến 20/6.

100 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được lọt vào vòng Thuyết trình ngày 30/6. Các em sẽ trực tiếp bảo vệ ý tưởng với hội đồng ban giám khảo. 30 thí sinh đạt giải Nhất sẽ giành được tấm vé tham dự chương trình trại hè VinCamp tại Mỹ. Chương trình thuộc khuôn khổ trại hè quốc tế kéo dài 9 ngày được tổ chức tại Boston và New York, Mỹ trong tháng 8.

Vinschool to chuc trai he tai My hinh anh 3
30 học sinh đạt giải Nhất sẽ được tham dự chương trình trại hè kéo dài 9 ngày được tổ chức tại Boston, New York, Mỹ trong tháng 8.

Đây là lần đầu tiên Vinschool đưa học sinh đến Mỹ để tham gia trải nghiệm một trại hè quốc tế ấn tượng. Các em sẽ đại diện cho Việt Nam giao lưu với học sinh đến từ nền văn hóa khác nhau. Các em sẽ tiếp thu những phong cách cần có của công dân toàn cầu cũng như thể hiện bản sắc, nét đẹp của văn hóa Việt trong con mắt bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, các em sẽ được các thầy cô giáo Mỹ chia sẻ về  đất nước - văn hoá - giáo dục của họ. Ngoài ra, các em được đưa đi tham quan các địa danh nổi tiếng như Đại học Havard, bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, tượng nữ thần Tự do, nhà hát Nghệ thuật Broadway… hay cùng nhau trải nghiệm ở trang trại trồng táo và tham gia team building trên bờ biển Boston.

Vinschool to chuc trai he tai My hinh anh 4
Đại học Harvard sẽ là một trong những điểm đến tuyệt vời của học sinh trong trại hè VinCamp tại Boston, Mỹ.

Hệ thống giáo dục Vinschool - Tập đoàn Vingroup sẽ tổ chức và tài trợ 100% chi phí chuyến đi. Phát biểu về ý nghĩa chương trình, Bà Lê Mai Lan - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng giáo dục hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ: “Luôn chuẩn bị sẵn sàng cho hội nhập quốc tế nhưng không bao giờ được quên bản sắc và niềm tự hào là người Việt Nam là triết lý mà Hệ thống Vinschool theo đuổi. Đây cũng chính là ý tưởng chủ đạo và xuyên suốt cho chương trình VinCamp năm nay”.

Vinschool to chuc trai he tai My hinh anh 5
Học sinh tham dự Trại hè VinCamp 2016 sẽ có cơ hội đến với New York - thành phố có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu.

Ban tổ chức mong muốn, thông qua trại hè Vincamp, Vinschool sẽ tạo nên một diễn đàn cởi mở, trao quyền để các chủ nhân tương lai thể hiện tiếng nói, quan điểm cá nhân và những mong muốn đóng góp thiết thực cho đất nước. Đặc biệt, Vincamp năm nay sẽ tạo cơ hội cho các em học sinh hòa nhập vào môi trường quốc tế thực sự.

Với sứ mệnh: "Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt", các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp của Tập đoàn Vingroup đã tập hợp thành một hệ sinh thái gắn kết và bổ trợ chặt chẽ cho nhau, cùng thiết lập nên những chuẩn mực mới trên thị trường.

Vingroup thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao ý thức và xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, nhân ái. Trại hè VinCamp là chương trình được Vingroup tổ chức thường niên, được kỳ vọng là một động lực mới giúp các công dân nhí nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi chính mình. Các em chính là nhân tố thay đổi thế giới trong tương lai. Thông qua đó, chương trình lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm và chủ động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn trong cộng đồng.

Năm 2015, Trại hè VinCamp được tổ chức tại Nha Trang dành cho 50 bạn có ý tưởng “thay đổi thế giới” truyền cảm hứng nhất trong cuộc thi Tuổi nhỏ nghĩ lớn - Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn do Tập đoàn Vingroup phát động.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.