Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

​Vissan lãi lớn nhờ giá heo hơi giảm kỷ lục

Giá heo hơi giảm mạnh là yếu tố quan trọng thúc đẩy lợi nhuận của Vissan tăng cao trong quý đầu năm.

Báo cáo tài chính quý I của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ súc sản (Vissan) vừa công bố, cho thấy doanh thu thuần đạt 979 tỷ đồng, giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ giá vốn giảm sâu đến 6% nên lợi nhuận gộp thu về 265 tỷ đồng, tăng đến 17% so với lợi nhuận gộp đạt được quý I năm ngoái.

Nguyên nhân giá vốn giảm là do giá heo hơi đầu vào giảm mạnh. Từ đầu năm nay, giá heo hơi trên cả nước đã xuống đến mức thấp kỷ lục. Giá heo hơi xuất chuồng tại tỉnh Đồng Nai giảm 40% so với giá bình quân năm 2016. Còn tại một số tỉnh phía Bắc, giá heo hơi bán tại chuồng chỉ khoảng 23.000-25.000 đồng/kg.

​Vissan lai lon nho gia heo hoi giam ky luc hinh anh 1
Giá heo hơi giảm là yếu tố thúc đẩy lợi nhuận của Vissan tăng cao. Ảnh: V.Dũng

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản là một doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 1974. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm thịt heo, bò, thịt gia cầm tươi sống và đông lạnh.

Trong năm 2017, Vissan đặt mục tiêu bán ra 28.500 tấn thịt heo, tăng 35% so với năm 2016; thịt bò bán  2.170 tấn thịt bò, tăng 35% và thực phẩm chế biến đạt 19.760 tấn, tăng 14,5%.

Tổng doanh thu toàn mạng lưới đạt 4.545 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 156 tỷ đồng.


Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Trung Quoc chua kip giau co thi da gia hinh anh

Trung Quốc chưa kịp giàu có thì đã già

0 12 4

Đến năm 2050, ở Trung Quốc sẽ có tới 330 triệu người trên 65 tuổi. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đối mặt với tình trạng dân số “chưa kịp giàu thì đã già”.

Gioi sieu giau Han Quoc nhieu tien den muc nao hinh anh

Giới siêu giàu Hàn Quốc nhiều tiền đến mức nào

0 2 1

Hàn Quốc có 36 người sở hữu khối tài sản trên 1 tỷ USD trở lên. Mỗi tháng, người đứng đầu danh sách kiếm tiền nhiều gấp 800 lần thu nhập trung bình hàng tháng của người dân Hàn.

Bo Tai chinh yeu cau lam ro vu Asanzo hinh anh

Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ vụ Asanzo

0 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ra thông báo yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí về nghi vấn sản phẩm của Asanzo là "hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt".