Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vịt chết hàng loạt sau khi ăn cá nổi trên sông Âm

Sau khi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt bất thường trên sông Âm (Thanh Hóa), hàng trăm con vịt cũng lăn ra chết. Số gia cầm này có ăn tôm, cá trên dòng sông này.

Ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Giao An (huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) cho biết, một hộ dân trên địa bàn vừa bị thiệt hại nặng vì vịt lăn ra chết hàng loạt.

Theo đó, gia đình ông Trần Văn Sinh (ở làng Bắc Nặm, xã Giao An) có tổng đàn vịt hơn 200 con chăn thả trên sông Âm. Sau khi nhận thông báo của xã về tình trạng cá trên sông Âm chết (ngày 27/7), ông Sinh đã lùa đàn vịt về chuồng. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, đàn vịt bỗng nhiên lăn ra chết.

Vit chet hang loat sau khi an ca noi tren song Am hinh anh 1
Ông Sinh buồn bã vì đàn vịt 200 con, nay chỉ còn 40 con. Ảnh: T.L.

Qua thống kê, đã có hơn 140 con vịt của gia đình ông Sinh chết bất thường.

"Nhận tin báo, chính quyền xã đã cử cán bộ xuống lập biên bản số vịt chết nêu trên. Đồng thời, chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên huyện và tổ chức tiêu hủy đàn vịt chết” – ông Tiến nói và cho hay, điều đáng nói là qua kiểm tra, số vịt chết có ăn cá, tôm trên sông Âm.

Trước đó, trưa 27/7, người dân xã Giao An ra sông Âm phát hiện cá tự nhiên chết hàng loạt, nổi trắng trên sông. Quá lo sợ vì hiện tượng cá chết chưa từng có, người dân đã báo cáo lên chính quyền.

UBND xã Giao An nhận định, đây là hiện tượng cá chết bất thường nên đã khuyến cáo bà con không được vớt cá chết về làm thực phẩm hoặc cho gia súc, gia cầm ăn, tránh xảy ra tình trạng bị ngộ độc thực phẩm. Xã cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng nguồn nước sông để sinh hoạt.

Vit chet hang loat sau khi an ca noi tren song Am hinh anh 2
Cá tự nhiên đủ loại to, nhỏ chết trên sông Âm. Ảnh: T.L.

Theo thống kê của địa phương, khoảng hơn 1 tạ cá, tôm tự nhiên chết bất thường trên sông Âm, đoạn chạy qua xã Giao An.

Hiện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lang Chánh đã cử cán bộ xuống tận nơi kiểm tra tình hình và lấy mẫu nước gửi về tỉnh xét nghiệm. 

Cá chết hàng loạt trên sông Âm ở Thanh Hóa

Cá tự nhiên trên sông Âm (Thanh Hóa) bỗng nhiên chết bất thường, nổi trắng trên mặt nước. Chính quyền sở tại đang tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

 

 

 Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xay them tram thu phi tren tuyen tranh Cai Lay hinh anh

Xây thêm trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy

0 23 1

Xây thêm một trạm thu phí trên tuyến tránh theo phương án 2 và 2 trạm thu song song với mức giá bằng nhau, doanh thu trạm nào hoàn vốn cho tuyến đường đó.