Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

VN-index giảm gần 9 điểm trong phiên giao dịch sáng

Áp lực bán mạnh ngay đầu phiên khiến cả hai chỉ số đồng loạt điều chỉnh. Lực bán không trập trung ở một nhóm cổ phiếu nào mà lan rộng toàn thị trường.

 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/11, lúc 9h00, sắc đỏ bao trùm thị trường thị trường. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, ROS, VCB, VNM, HPG, BVH… đồng loạt giảm mạnh khiến chỉ số ngày một giảm sâu. ROS đã có thời điểm giảm sàn xuống 93.100 đồng/cổ phiếu. Trong rổ VN30, tất cả các mã chứng khoán đều giảm, ngoại trừ CTG đứng giá.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài lại giao dịch khá tích cực, khi mua khá mạnh ở một số mã như VNM, KBC, HPG, DRC, CII. 

VN-index giam gan 9 diem trong phien giao dich sang hinh anh 1
Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường phiên giao dịch sáng 9/11. Ảnh: P. Diệp 

Kết thúc phiên sáng, VN-index giảm 8,45 điểm, tương đương 1,25% xuống còn 668 điểm. Chỉ số HNX-index giảm 0,92 điểm, tương đương với 1,25%, xuống còn 80,34 điểm.

Toàn thị trường có 318 mã cổ phiếu giảm giá, 75 mã đứng giá và chỉ có 73 mã tăng giá. Tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư thể hiện rõ rệt với chỉ gần 93 triệu cổ phiếu được sang tay, tương ứng giá trị 1.715 tỷ đồng.

Nhận định về xu hướng thị trường, Công ty Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) cho rằng thông tin từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang có ảnh hưởng đến tâm lý cũng như diễn biến thị trường chứng khoán trong nước. VN-Index có thể mất mốc 650 điểm, thậm chí còn tiêu cực hơn trước khi ổn định trở lại.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cũng nhận định dự đoán các thị trường chứng khoán chính trên thế giới và Việt Nam sẽ có nhịp điều chỉnh từ 5-7%.

Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP Chứng khoán Kinh doanh

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.

Nhung sieu du an ty do o Thu Thiem hinh anh

Những siêu dự án tỷ đô ở Thủ Thiêm

Những siêu dự án hàng tỷ USD liên tục được nhắc đến trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhưng đã 20 năm từ khi phê duyệt đầu tư đến nay, khu đô thị này vẫn chưa thể thành hình.