Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VNA ký kết hợp tác quảng bá thương mại - du lịch với lãnh đạo TP.HCM

Sáng 29/6, UBND TP.HCM và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2017-2021 để góp phần phát triển KT-XH thành phố, đồng thời nâng cao hình ảnh hãng hàng không.

Theo đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh và Vietnam Airlines hợp tác quảng bá trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không, giáo dục đào tạo… thông qua kênh truyền thông của hai phía, tổ chức sự kiện du lịch quốc tế tại các thị trường trọng điểm và phát huy tiềm năng của du lịch của thành phố.

Hai bên còn phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch xuyên suốt giai đoạn 2017-2021, kết hợp xây dựng gói chương trình kích cầu đến TP.HCM. Hàng năm, các sự kiện giáo dục, văn hóa thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực sẽ diễn ra. Mục tiêu là quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử thành phố.

VNA ky ket hop tac quang ba thuong mai - du lich voi lanh dao TP.HCM hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM và Tổng giám đốc Vietnam Airlines trao thỏa thuận hợp tác.

“Thỏa thuận hợp tác là cơ hội thúc đẩy hoạt động du lịch, đối ngoại của thành phố và đẩy mạnh hơn nữa giao lưu văn hóa giữa các nước. Mong rằng qua chương trình hợp tác hôm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng hơn nữa giữa ngành hàng không và ngành du lịch thành phố, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của TP.HCM và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước”, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu.

Đánh giá về quan hệ hợp tác này, ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết 65% hoạt động của hãng diễn ra tại TP.HCM nên đây là căn cứ quan trọng nhất và là tiền đề phát triển của mình. “Chúng tôi cam kết cùng với TP.HCM làm hết sức mình để góp một phần nhỏ vào sự phát triển chung, coi đây là nhiệm vụ chính trị đưa thành phố mang tên Bác mỗi ngày một phát triển”, ông Thành khẳng định.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước

Ninh Binh phan dau don 1,5 trieu luot khach quoc te hinh anh

Ninh Bình phấn đấu đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế

0 5 1

Với khung cảnh trữ tình, thơ mộng, Ninh Bình đang dần thu hút khách du lịch cả trong lẫn ngoài nước đến khám phá. Đến năm 2025, Ninh Bình phấn đấu đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế.