M

Vợ Bạc Hy Lai từng có quan hệ tình cảm với kiến trúc sư Pháp

Một nhân vật mới xuất hiện trong vụ Bạc Hy Lai là Patrick Henri Devillers, kiến trúc sư người Pháp, người được cho là có mối quan hệ tình cảm gần gũi với bà Cốc Khai Lai.

Vợ Bạc Hy Lai từng có quan hệ tình cảm với kiến trúc sư Pháp

Một nhân vật mới xuất hiện trong vụ Bạc Hy Lai là Patrick Henri Devillers, kiến trúc sư người Pháp, người được cho là có mối quan hệ tình cảm gần gũi với bà Cốc Khai Lai.

>> Đường tiến thân của gia đình Bạc Hy Lai
>> Quý tử nhà họ Bạc lần đầu lên tiếng về việc ăn chơi trác táng
>> Vợ Bạc Hy Lai ép doanh nhân Anh uống thuốc độc 3 lần
>> Bạc Hy Lai thường xuyên bị ‘cắm sừng’?

Vo Bac Hy Lai tung co quan he tinh cam voi kien truc su Phap hinh anh 1

 

Patrick Henri Devillers năm nay 52 tuổi và là một trong số 2 người phương Tây có quan hệ gần gũi với gia đình ông Bạc, đặc biệt là vợ ông, bà Cốc Khai Lai - người đang bị buộc tội giết hại doanh nhân Anh Neil Heywood.
Cho tới nay, mới chỉ có một mình Heywood được biết đến có mối quan hệ tình cảm với vợ cựu bí thư Trùng Khánh, ông Devillers là nhân tố mới trong vụ án đang làm rúng động chính trường Trung Quốc.

Một doanh nhân Anh, Giles Hall, người biết cả Heywood và Devillers trong mối quan hệ với gia đình ông Bạc, cho biết Devillers thân mật với bà Cốc hơn Heywood. Ông này cho rằng bà Cốc và kiến trúc sư người Pháp kia là tình nhân. Ông Hall cho biết: "Heywood rất thú vị và hài hước. Còn Devillers là người hỗ trợ bà Cốc từ phía sau và từng cho người bảo vệ xung quanh bà ở một nhà hàng".

Ông Hall từng làm ăn với Heywood, Devillers và phu nhân ông Bạc khoảng hơn 10 năm trước đây, chủ yếu là ở Anh, nơi bà Cốc kinh doanh và cậu ấm Bạc Qua Qua học. Lúc đó, ông Bạc là thị trưởng thành phố Đại Liên. Cả Devillers và bà Cốc có cùng địa chỉ cư trú khi họ thành lập một công ty ở Anh năm 2000. Đó là trong một căn hộ ở Bournemouth. Một số nhân viên trong tòa nhà cho biết, họ nhớ mặt bà Cốc lúc đó nhưng không nhớ bà có hay đi cùng với người đàn ông nào hay không.

Devillers hiện ở đâu vẫn còn là điều bí ẩn. Người đàn ông 52 tuổi này từ chối đưa ra bình luận thông qua luật sư của mình. Bố và chị gái ông cho hay, giữa họ gần như đã không có liên lạc.

Bà Cốc Khai Lai hiện đang bị giam giữ. Chồng bà, người đàn ông đầy quyền lực khi còn đương nhiệm bí thư Trùng Khánh, không đưa ra bất kỳ bình luận nào kể từ hồi tháng 3, thời điểm ông bị cách chức.

Vụ bê bối Bạc Hy Lai đã buộc ông Bạc phải từ chức bí thư Trùng Khánh, cái ghế tưởng chừng như rất chắc chắn bởi cả bố ông Bạc và bố bà Cốc đều từng là quan chức lớn của Trung Quốc.

Theo nguồn thông tin thân cận với cảnh sát, bà Cốc đã nhờ Heywood giúp bà chuyển tiền ra nước ngoài. Sau đó Heywood bị sát hại vì đe dọa sẽ tiết lộ chuyện làm ăn giữa 2 người. Còn ông Hall là người đã bán khinh khí cầu cho bà Cốc ở Đại Liên. Bà Cốc được cho là đã nhờ ông này chuyển 240.000 USD ra nước ngoài nhưng ông Hall phủ định chuyện này.

Vo Bac Hy Lai tung co quan he tinh cam voi kien truc su Phap hinh anh 2

Guan Jie - vợ cũ của Devillers - là một nghệ sĩ đàn tranh.


Vợ của Devillers là người Trung Quốc có tên là Guan Jie. Hiện bà Jie vẫn sống ở Đại Liên, họ đã chia tay nhau. Bà Jie cho biết bà không tin là chồng cũ có mối quan hệ tình cảm với bà Cốc Khai Lai. Theo vợ cũ của Devillers thì người đàn ông này rất thẳng tính, lịch sự và trung thực. Bà Jie cũng cho hay bà đã mất liên lạc với ông ta kể từ khi họ ly dị. Bà Jie là nghệ sĩ đàn tranh và đã tái hôn.

 

đỗ quyên

Theo Infonet.vn

đỗ quyên

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới