M

Vợ chồng tổng giám đốc xù nợ 200 tỷ trốn đi buôn nước mắm

Sau khi vay ngân hàng 200 tỷ đồng, vợ chồng vị tổng giám đốc đã bỏ trốn và sang khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia buôn bán nước mắm.

Cảnh sát Việt Nam phối hợp với Cảnh sát Campuchia vừa bắt giữ Nguyễn Hữu Thành (50 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Đại Dương) và vợ là Võ Thị Kiều Oanh (47 tuổi, nguyên giám đốc một công ty cổ phần ở Cà Mau) theo các quyết định truy nã cuối năm 2014.

Nguyễn Hữu Thành và Võ Thị Kiều Oanh. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.
Nguyễn Hữu Thành và Võ Thị Kiều Oanh. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, năm 2008, Thành và một số người khác thành lập Công ty cổ phần thực phẩm Đại Dương. Giữ cương vị Tổng giám đốc, người đàn ông 50 tuổi đã dùng thủ đoạn gian dối lập hồ sơ vay vốn ngân hàng 200 tỷ đồng.

Do không có khả năng trả nợ, Thành nghỉ việc tại công ty rồi trốn sang Campuchia. Tháng 11/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với người đàn ông này.

Xác định Võ Thị Kiều Oanh cũng liên quan đến việc chiếm đoạt tài sản của ngân hàng, cơ quan điều tra đã truy nã người phụ nữ này về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trung tuần tháng 10, cảnh sát phát hiện Thành và vợ đang lẩn trốn tại khu vực giáp biên giữa An Giang và Cần Đal (Campuchia).

Cơ quan chức năng cho biết, thời gian bỏ trốn, Thành buôn bán nước mắm, còn Oanh buôn bán nhỏ lẻ ở bên kia biên giới. Tránh bị phát hiện, cặp vợ chồng này cắt đứt liên lạc với người quen.

Truy lùng những trùm ma túy che giấu thân phận

Trong những năm trốn truy nã, để che giấu lai lịch, tung tích của mình, trùm ma túy đến các thẩm mỹ viện chỉnh sửa lại khuôn mặt và làm giấy tờ giả thay tên đổi họ.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

Tùng Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangPháp luật