M

Vợ con tiễn đưa đạo diễn ‘Thạch Sanh’ về đất

 5h30' sáng nay, 11/3, lễ an táng đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu diễn ra tại Giáo xứ Tân Phước, quận Tân Bình, TP.HCM trong nỗi đau xót khôn nguôi của gia đình và người thân.

Vợ con tiễn đưa đạo diễn ‘Thạch Sanh’ về đất

 5h30' sáng nay, 11/3, lễ an táng đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu diễn ra tại Giáo xứ Tân Phước, quận Tân Bình, TP.HCM trong nỗi đau xót khôn nguôi của gia đình và người thân.

Sau khi làm lễ tại nhà thờ, thi hài cố đạo diễn được đưa về hỏa táng tại Đài hóa thân Bình Hưng Hòa. Đến dự lễ an táng của đạo diễn xấu số có diễn viên Dương Cẩm Lynh – nữ diễn viên chính đảm nhận vai công chúa Quỳnh Nga của bộ phim Thạch Sanh do anh chỉ đạo diễn xuất. Cô đến từ rất sớm để cùng gia đình tiễn đưa anh lần cuối.

Ở tuổi 37, Đỗ Quang Hải Âu ra đi để lại người vợ trẻ cùng 2 con gái (6 tuổi và 2 tuổi). Cái chết bất ngờ của anh khiến người vợ trẻ suy sụp tinh thần và tổn thương vì nỗi mất mát quá lớn.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 1
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 2

Người vợ trẻ và cô con gái 6 tuổi xót xa bên linh cữu cố đạo diễn 37 tuổi.

Trưa 7/3 vừa qua, đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu - em trai cố nhạc sĩ Đỗ Quang bất ngờ bị đột quỵ và mất ngay tại phòng dựng phim khi đang hoàn thành những khâu cuối cùng của bộ phim điện ảnh đầu tay chuẩn bị ra mắt khán giả vào dịp hè này. Tuy nhiên, do làm việc quá sức, anh đã vội ra đi khi chưa kịp nhìn thấy “đứa con” tinh thần của mình ra rạp.

Thạch Sanh là dự án điện ảnh đầu tiên do Đỗ Quang Hải Âu làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên: Ngọc Hiếu, Dương Cẩm Lynh, Nhật Tinh Anh, Công Ninh, Hiếu Hiền… Bộ phim điện ảnh này được nhiều khán giả mong đợi vì khai thác kho tàng cổ tích, thần thoại của Việt Nam và dùng hiệu ứng 3D.

Với những ai từng làm việc với đạo diễn trẻ đều dành cho anh những lời khen về tính cách hiền lành, sự nhiệt huyết trong nghề. Trên phim trường, anh luôn được lòng ê-kíp, lắng nghe ý kiến của mọi người và chưa từng một lần to tiếng với diễn viên.

Ngay sau khi tin dữ anh qua đời, diễn viên trẻ Ngọc Hiếu – người thủ vai Thạch Sanh cũng bay từ Hà Nội vào TP.HCM để dự tang lễ. Nam diễn viên sốc và nuối tiếc trước sự ra đi đột ngột của người đạo diễn trẻ hết lòng vì công việc.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 3

 Diễn viên Dương Cẩm Lynh từng có cơ hội hợp tác với đạo diễn Hải Âu trong dự án 3D Thạch Sanh đến từ rất sớm dự đám tang của anh.

Diễn viên Dương Cẩm Lynh đến dự tang lễ buồn bã chia sẻ: “Ngay cả khi đứng đây, tôi cũng không tin nổi đạo diễn đã qua đời và càng đau xót khi chứng kiến nỗi đau của vợ con và người thân của anh. Anh là một người làm việc hết lòng hết sức. Bộ phim Thạch Sanh là ấp ủ lớn nhất nên anh muốn mọi thứ phải thật chỉn chu, hoàn hảo trước khi phim công chiếu. Chính vì suy nghĩ đó, bộ phim đã được anh trau chuốt thêm, dời ngày ra mắt vào dịp hè này thay cho dịp Tết Quý Tỵ”.

Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu sinh năm 1976, tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Anh từng có thời gian hoạt động trong nhóm cascadeur AXN và làm một số phim ngắn sử dụng nhiều kỹ xảo như: Lệ phí cascadeur, Anh hùng...

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 4
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 5

Người thân không cầm được nước mắt bên linh cữu đạo diễn trẻ xấu số.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 6
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 7

Lễ tang của đạo diễn Hải Âu diễn ra từ sớm 11/3 tại nhà riêng.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 8
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 9

Dòng người tiễn đưa anh.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 10
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 11

Sự mất mát của anh để lại thương tiếc và cú sốc lớn cho gia đình.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 12
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 13

Người vợ trẻ lặng lẽ đưa tiễn chồng lần cuối.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 14
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 15
Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 16

Diễn viên Cẩm Lynh xem lại hình ảnh cũ của anh.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 17

Linh cữu của anh được đưa tới giáo xứ Tân Phước, quận Tân Bình để làm lễ trước khi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Vo con tien dua dao dien ‘Thach Sanh’ ve dat hinh anh 18

TN

Ảnh: Thành Luân

Theo Infonet

TN

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh