Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vợ con Tổng thống Trump sắp chuyển vào Nhà Trắng

Ngày 16/4, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Đệ nhất phu nhân Melania cùng cậu út Barron Trump sẽ chuyển tới Washington sống cùng Tổng thống Trump trong thời gian tới.

Fox News cho biết hai mẹ con bà Melania sẽ chuyển tới sinh sống tại Nhà Trắng ngay khi năm học của cậu út Barron kết thúc. Đệ nhất phu nhân Mỹ đang tích cực sắp xếp công việc và đồ đạc trước khi chuyển nhà.

Thông tin trên hoàn toàn chính xác với những gì được đội ngũ của ông Trump khẳng định khi ông đắc cử hồi tháng 11 năm ngoái. 

Sau khi nhậm chức, ông Trump trở thành một trong những tổng thống Mỹ hiếm hoi không sống cùng vợ con trong ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ. Đệ nhất phu nhân Melania cùng con trai sống tại tòa tháp Trump ở New York và chỉ bay đến Washington vào một số dịp nhất định.

Vo con Tong thong Trump sap chuyen vao Nha Trang hinh anh 1
Gia đình ông Trump tại Nhà Trắng hồi tháng 3. Ảnh: AP.

Lý do của điều này là bởi việc chuyển trường trong giai đoạn giữa năm học sẽ làm gián đoạn việc học tập của Barron. Cậu đang học trường Columbia Grammar and Preparatory tại Manhattan, New York với mức học phí trung bình 47.000 USD/năm.

Barron sẽ trở thành cậu ấm đầu tiên của một tổng thống Mỹ sống trong Nhà Trắng trong hơn 50 năm qua, kể từ khi Tổng thống John F. Kennedy tại nhiệm vào năm 1961.

Tháng trước, nhiều người đã ký đơn yêu cầu đệ nhất phu nhân chuyển tới Washington sống cùng chồng bởi chi phí cho công tác an ninh và đi lại của gia đình ông Trump lên tới gần 1 triệu USD/ngày.

Cậu út nhà Trump lần đầu tiên xuất hiện ở Nhà Trắng Ngày 17/3, cậu út Barron Trump lần đầu xuất hiện tại Nhà Trắng trước khi cùng gia đình đi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Ái nữ Ivanka Trump như nữ thần trong mắt người Trung Quốc

Con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhiều người Trung Quốc ngưỡng mộ và xem là hình mẫu người phụ nữ tự chủ, tận tâm vì gia đình.

Quyền lực bao trùm của Ivanka và Kushner ở Nhà Trắng

Gần 100 ngày đầu tiên của Tổng thống Trump, con gái và con rể của ông đang chứng tỏ mối quan hệ gia đình là vũ khí lợi hại để qua mặt phần lớn những cố vấn khác ở Nhà Trắng.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Tong thong Trump: 'Nguoi Kurd chang phai thien than' hinh anh

Tổng thống Trump: 'Người Kurd chẳng phải thiên thần'

0

Tổng thống Trump ca ngợi quyết định rút quân khỏi Syria là "xuất sắc về mặt chiến lược" và tuyên bố người Kurd "giờ đã an toàn hơn nhiều", dù gì họ cũng "không phải thiên thần".