Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vợ Donald Trump: ‘Tôi không chỉ đẹp mà còn thông minh'

Phu nhân của ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin khẳng định bà không chỉ có vẻ đẹp của một siêu mẫu, mà còn rất thông minh, có thể phò tá ông chồng trên chính trường.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Dujour, bà Melania Trump phản bác quyết liệt các “định kiến” của dư luận và truyền thông Mỹ rằng bà ít xuất hiện trong các sự kiện tranh cử của chồng vì “chân dài nhưng não ngắn”, chỉ giỏi “đào mỏ” tỷ phú địa ốc.

“Mọi người cho rằng tôi rụt rè và nhút nhát, nhưng tôi không nhút nhát. Tôi biết rõ mình muốn gì và chỉ là những điều muốn làm”, bà Trump hùng hồn tuyên bố.

Về chiến dịch tranh cử của ông chồng nổi tiếng hùng hổ, bà Trump nhấn mạnh: “Mọi người tấn công ông ấy, nên ông ấy phản công lại tất cả. Đây không phải là mâu thuẫn cá nhân mà là công việc. Ai cũng muốn thắng. Ông ấy nghĩ mình là số 1. Bà Hillary Clinton cũng nghĩ mình là số 1”.

‘Tôi có não’

Trong cuộc phỏng vấn, bà Trump luôn cho rằng dư luận và giới truyền thông đã quá bất công và hiểu sai bà hoàn toàn. “Tôi không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh nữa. Tôi có não đấy”. Bằng chứng của bà là: “Chồng tôi là một người rất thành công, do đó ông ấy cần một người vợ hiểu biết, thông minh, luôn nói thẳng nói thật với ông ấy”. 

Vo Donald Trump: ‘Toi khong chi dep ma con thong minh' hinh anh 1
Melania Trump cho biết ông Trump cần có một người vợ thông minh để nói cho ông ấy biết sự thật. 

Bà Trump phủ nhận chỉ trích rằng bà không tham gia vào chiến dịch tranh cử của ông chồng. “Mọi người nói vậy, nhưng thực tế là tôi làm rất nhiều việc cho chiến dịch tranh cử của chồng từ nhà”. Bà tiết lộ mỗi khi có thời gian luôn theo dõi tình hình tranh cử trên các kênh truyền hình CNN hay Fox News.

“Tôi đưa rất nhiều lời khuyên cho chồng. Tôi nói với ông ấy về quan điểm của mình. Tôi không bao giờ lùi bước. Tôi luôn nói ra sự thật”, bà Trump tự hào. Bà cũng khẳng định bà là người duy nhất trong gia đình mà ông Trump chịu lắng nghe.

“Sau mỗi bài phát biểu, đám trẻ (các con riêng của ông Trump) gọi điện cho tôi, nói rằng “Dì hãy gọi cho bố và nói với ông ấy đi. Ông ấy nghe lời dì mà”. Chúng biết tôi sẽ trao đổi với ông ấy và chỉ ông ấy đi đúng hướng. Có lần ông ấy làm theo, có lần không”.

‘Ông ấy không phải là Hitler’

Bà Melania Trump kể bà không đồng ý việc ông Trump ra tranh cử tổng thống. “Tôi nói với ông ấy rằng cần suy nghĩ kỹ, vì cuộc sống của cả gia đình ẽ bị đảo lộn”, bà nói. Tuy nhiên bà cho biết khi ông Trump quyết định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, bà ủng hộ ông hết mình.

Vo Donald Trump: ‘Toi khong chi dep ma con thong minh' hinh anh 2
Bà Trump luôn đưa ra nhiều lời khuyên cho chồng về chiến dịch tranh cử.

 “Nhưng tôi vẫn muốn là một người mẹ, tôi muốn nhà cùng con trai. Con trai chúng tôi cần có cha mẹ và tôi không muốn bất cứ ai khác chăm sóc nó. Chúng tôi đã quyết định như vậy. Để thực hiện chiến dịch tranh cử, chúng tôi phải đưa ra quyết định rất khó khăn một cách hoàn toàn không ích kỷ”, bà tâm sự.

Bà cũng mạnh mẽ bênh vực ông chồng có quá nhiều tai tiếng, thậm chí bị so sánh với Hitler. “Ông ấy không phải Hitler. Ông ấy muốn giúp nước Mỹ. Ông ấy muốn mọi người đoàn kết lại. Mọi người nghĩ là ông ấy không thể làm được, nhưng sự thật là ông ấy có thể”, bà quả quyết.

Dù vậy bà thừa nhận ông Trump cần phát biểu “một cách nhẹ nhàng hơn”. Bà cũng cho rằng ông Trump cần chịu trách nhiệm trước bất kỳ sai lầm nào, dù vô tình hay cố ý. Bà kể trong một vụ lùm xùm vừa qua khiến nhiều doanh nhân bất bình với ông Trump, bà đã khuyên nhủ chồng: “Anh tỉnh lại đi. Chính anh làm điều đó. Giờ anh phải giải quyết thôi.”

Vo Donald Trump: ‘Toi khong chi dep ma con thong minh' hinh anh 3
Melania Trump cùng chồng và con trai tại nhà riêng.

Không muốn bị chú ý

Bà Melania Trump hiếm khi bị các tay săn ảnh chụp hình. Bà giải thích: “Tôi có cuộc sống của riêng mình.Tôi đưa con trai đến trường và đón nó. Tôi không tìm kiếm sự chú ý”. Bà gọi con trai là “Donald nhỏ bé” Bà cũng khẳng định trái với lời đồn, bà không phải là người thích tiệc tùng, ngược lại hay tham gia các hoạt động từ thiện.

Bà Trump than là chịu rất nhiều áp lực mỗi khi xuất hiện công khai. “Người ta biết đến tôi vì chồng tôi và họ luôn đánh giá này nọ. Để vượt qua những định kiến đó, bạn cần phải biết bạn là ai và bạn phải thật cẩn thận. Bạn cần phải biết đấu tranh cho chính mình. Bạn cần biết giới hạn của riêng mình”, bà chia sẻ.

Khi ông Trump tuyên bố tranh cử, bà nói chuyện với chồng nhiều hơn, nhưng hạn chế sử dụng các phương tiện dễ bị lộ thông tin. “Chúng tôi không dùng Skype, chúng tôi không nhắn tin. Ông ấy chỉ dùng điện thoại để nói chuyện với tôi. Không có email hay tin nhắn nào cả”, bà tiết lộ. 

Vo Donald Trump: ‘Toi khong chi dep ma con thong minh' hinh anh 4
Bà Trump xuất hiện cùng chồng trong một sự kiện tranh cử

Vợ Donald Trump - từ siêu mẫu đến hình ảnh đệ nhất phu nhân

Từ người mẫu cho đến vợ tỉ phú, và giờ đây là phu nhân ứng viên tổng thống, hình ảnh của bà Melania Trump đã có bước chuyển biến rõ rệt.Hải Yến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí