Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vợ Dương Chí Dũng đuổi theo xe chở chồng khi rời tòa

Khi lực lượng chức năng dẫn giải Dương Chí Dũng ra xe chở phạm nhân, bà Phương chỉ kịp nhìn chồng mà không nói được lời nào.

Ngày 22/5, TAND tối cao mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm về tội Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. 

Tại phiên tòa này, Dương Chí Dũng (anh trai bị cáo Trọng) và bà Phạm Thị Mai Phương (vợ Dương Chí Dũng) dự phiên tòa với tư cách người làm chứng.

Vo Duong Chi Dung duoi theo xe cho chong khi roi toa hinh anh 1 Bà Phương vẫy tay chào chồng. Ảnh: Công  Lý.
Bà Phương vẫy tay chào chồng. Ảnh: Công Lý.

Tại phiên xử, Dương Chí Dũng khai: "Quyết định trốn đi là một sai lầm để lại hậu quả thấm thía. Quyết định trốn là do tôi. Trọng và mọi người chỉ giúp xe cộ đưa đi. Anh em vì tôi mà bị như thế này, tôi rất đau lòng. Họ không được lợi lộc gì cả".

Dương Chí Dũng khai tiếp: "Tôi đề nghị để tôi đi một mình vào miền Nam và sang Campuchia nhưng Trọng không cho, Trọng sợ tôi bị tai nạn giao thông dọc đường. Hơn nữa tôi không quen biết ở Campuchia, sẽ khó đóng dấu xuất cảnh để sang Mỹ nếu có người giúp thì dễ dàng hơn nên tôi đồng ý để Trọng và mọi người giúp đưa đi".

Trả lời câu hỏi của tòa, rằng "nếu không phải Dương Tự Trọng nhờ các bị cáo giúp thì họ có nhiệt tình giúp anh không?", Dương Chí Dũng nói: Một số anh em tôi có quen biết, sống rất tình cảm, tôi coi như các em. Tôi nghĩ không có Trọng nếu tôi trực tiếp nhờ có thể một số người vẫn giúp, một số thôi vì có người thì tôi mới gặp lần đầu.

Cũng tại phiên xử, cả hai bà vợ của hai anh em Dũng, Trọng đều khẳng định không biết việc chồng mình trốn và tổ chức cho anh trai trốn ra nước ngoài để trốn tránh pháp luật.

 

Kết thúc phiên tòa trước khi tuyên án, các bị cáo và cả nhân chứng Dương Chí Dũng nhanh chóng được dẫn giải ra xe thùng để trở về trại giam.

Khi nhìn thấy chồng là Dương Chí Dũng, bà Phạm Thị Mai Phương đã không giấu nổi xúc động. Chiếc xe thùng nhanh chóng rời khỏi sân tòa khi vợ chồng Dương Chí Dũng chỉ được nhìn nhau trong giây lát.

Khi xe lăn bánh, bà Phương đã chạy theo chiếc xe ra đến tận cổng tòa, dõi theo chiếc xe đến khi xa khỏi tầm mắt.

 

Chiều 23/5, tòa sẽ tuyên án Dương Tự Trọng và đồng phạm.

 

http://vtc.vn/7-489082/phap-luat/vo-duong-chi-dung-duoi-theo-xe-cho-chong-khi-roi-toa.htm

Theo VTC

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat khan cap ke hiep dam be gai 12 tuoi hinh anh

Bắt khẩn cấp kẻ hiếp dâm bé gái 12 tuổi

1 152 18

Luân cho cô bé 12 tuổi 10.000 đồng rồi thực hiện hành vi đồi bại. Năm ngày sau, nghi phạm đã bị bắt giữ để điều tra.