Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vỡ hụi hơn 7 tỷ, nhiều tiểu thương chợ quê lao đao

Đến ngày nhận hụi, nhiều người dân ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tóa hỏa khi chủ không có ở nhà, liên lạc không được.

Sáng 8/11, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã nhận được đơn trình báo của người dân tố bà Phan Thị Thanh T. (39 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) có hành vi lừa đảo.

Theo thượng tá Thanh, sau khi nhận được đơn, cơ quan điều tra đã mời hai vợ chồng bà T. lên làm việc. “Công an huyện đang hướng dẫn người dân làm đơn và thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ”, thượng tá Thanh nói.

Theo nội dung đơn trình báo, khoảng 3-4 năm nay, bà T. đứng ra làm chủ hụi với hàng trăm người dân tham gia.

Vo hui hon 7 ty, nhieu tieu thuong cho que lao dao hinh anh 1
Nhiều người dân đến nhà bà T. đòi lại tiền nhưng không được. Ảnh: Minh Quý.

Thời gian đầu, người chơi hụi góp và lĩnh tiền diễn ra bình thường. Thấy bà T. là người làm ăn uy tín, nên các tiểu thương chợ Buôn Trấp tham gia nhóm hụi ngày càng đông.

Đến ngày 4/11, nhiều người đến lấy hụi nhưng không liên lạc được với bà T. Sau đó, người dân liên tục tìm đến nhà bà T. nhưng vẫn không gặp chủ hụi nên làm đơn tố cáo.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Loan (47 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp) bà đã đóng tổng cộng 250 triệu đồng cho bà T. “Tính đến chiều 8/11, đã có 130 hộ gửi đơn trình báo đến cơ quan công an với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng. Trong đó, có người đã đóng đến 500-600 triệu đồng, người ít nhất là 15-20 triệu đồng”, bà Loan nói.

Vo hui hon 7 ty, nhieu tieu thuong cho que lao dao hinh anh 2
Thị trấn Buôn Trấp nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Bắt chủ hụi ở miền Tây chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Trong 2 năm làm chủ hụi, Liễu (41 tuổi, ngụ Trà Vinh) đã kê tên khống và lấy tên của hụi viên để chiếm đoạt số tiền 948 triệu đồng.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

'Vet seo axit': Long vi tha trong doi mat toi hinh anh

'Vết sẹo axit': Lòng vị tha trong đôi mắt tối

0 2 19

Là nạn nhân bị tạt axit, mất đi đôi mắt, chị Hồng (48 tuổi) dường như mất tất cả. Dù chưa xác định được người ám hại mình, chị vẫn chọn cách tha thứ và cầu nguyện.