Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Vợ người ta' của Phan Mạnh Quỳnh đối đầu hàng loạt hit

Ca khúc đình đám của tác giả “Người yêu cũ” đang chiếm ưu thế trong cuộc đua giải thưởng Zing Music Awards nhưng Tiên Tiên, Trung Quân cũng có thể mang đến bất ngờ vào phút cuối.

Ban tổ chức Zing Music Awards 2015 vừa công bố top 10 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Ca khúc của năm, MV của năm, Album của năm.

Ở hạng mục giải thưởng Ca khúc của năm, ưu thế đang thuộc về Tiên Tiên khi cô có đến 2 sáng tác có mặt trong cuộc đua là My Everything (hơn 46 triệu lượt nghe) và Say You Do (hơn 56 triệu).

Trong danh sách này còn có sự xuất hiện của hai đối thủ đáng gờm là “thánh mưa” Trung Quân với Chưa bao giờ (hơn 74 triệu lượt nghe) và Phan Mạnh Quỳnh với ca khúc Vợ người ta (hơn 81 triệu lượt nghe). Lúc này, tác giả gốc Nghệ An tạm dẫn đầu cuộc đua với lượt nghe cao nhất. Dù hit của Phan Mạnh Quỳnh ra đời vào thời điểm cuối năm, nhìn qua thì anh không có nhiều lợi thế như các đối thủ. Tuy nhiên, Vợ người ta đã lập kỷ lục mà hiếm ca sĩ nào vượt qua.

'Vo nguoi ta' cua Phan Manh Quynh doi dau hang loat hit hinh anh 1

Phan Mạnh Quỳnh đang dẫn đầu hạng mục Ca khúc của năm.

Tại top 10 MV của năm, Em đi tìm anh của Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh đang có hơn 12 triệu lượt xem. Đây cũng là MV có lượng xem cao nhất trong danh sách. MV Ấn nút nhớ thả giấc mơ của Sơn Tùng M-TP theo sau với hơn 7 triệu lượt xem.

Những tác phẩm đáng chú ý khác xuất hiện trong danh sách top 10 là Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh (hơn 6 triệu lượt xem), Ngày gặp lại của Dương Triệu Vũ (hơn 6 triệu), Vì ai vì anh của Đông Nhi (hơn 5 triệu), MV Yêu (EDM version) của nữ ca sĩ trẻ Min (St.319) (hơn 4 triệu lượt xem).

Tại top 10 Album của năm, Đêm tâm sự (Khúc tình xưa 3) của Lệ Quyên và Em là của anh của Hồ Việt Trung, Hồ Quang Hiếu là 2 album có lượt nghe “khủng”, đều trên 17 triệu. Bám sau là album Chỉ còn trong ký ức của Hồ Quang Hiếu và Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh với hơn 9 triệu lượt nghe.

'Vo nguoi ta' cua Phan Manh Quynh doi dau hang loat hit hinh anh 2

Lệ Quyên dẫn đầu hạng mục Album của năm.

Ca khúc của năm, MV của năm, Album của năm là những hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards, kết quả căn cứ vào chỉ số Z. Danh sách này mang tính thời điểm, tính từ 1/1/2014 cho đến ngày công bố các top 10, top 5 và top 3. Tác phẩm đoạt giải sẽ do hội đồng nghệ thuật bình chọn dựa trên top 3 đã công bố trước đó.


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc