Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vợ phó bí thư xã dời hộ khẩu sang ấp khác để 'được nghèo'

Bà Phượng ở xã Hòa Thành, TP Cà Mau (Cà Mau) bất ngờ có tên trong sổ hộ khẩu của một gia đình cận nghèo dù không có họ hàng với gia chủ.

Chiều 24/5, Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau Triệu Tấn Phát cho biết đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thu hồi sổ hộ cận nghèo đã cấp cho bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng ở ấp Tân Phong A, xã Hòa Thành. Bà Phượng là vợ của một phó bí thư xã Hòa Thành.

Theo nhà chức trách, hai tháng trước bà Phượng xuất hiện trong danh sách chứng nhận hộ nghèo và cận nghèo của xã khiến nhiều người bất bình. Lúc này, bà không còn hộ khẩu ở Tân Phong A mà được "dời" sang ấp Tân Hóa và có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình cận nghèo Đào Thị Hoa.

Vo pho bi thu xa doi ho khau sang ap khac de 'duoc ngheo' hinh anh 1
Xã Hòa Thành (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

"Trong sổ hộ khẩu của bà Hoa thể hiện bà Đào là con dù hai người không phải họ hàng", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Ngoài bà Phượng, ông Nguyễn Văn On, Trưởng ấp Tân Hóa cũng được cấp sổ cận nghèo để hưởng các chế độ an sinh xã hội. Lãnh đạo TP Cà Mau chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra quy trình cấp sổ cận nghèo sai đối tượng để xử lý trách nhiệm.

8 người trong nhà cùng làm quan xã chỉ là ‘ngẫu nhiên’

Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng việc cả nhà Bí thư xã Quế Long cùng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại địa phương chỉ là sự “ngẫu nhiên”.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự

Nguoi dan ong mat tich khi thuyen lat up hinh anh

Người đàn ông mất tích khi thuyền lật úp

0 84 9

Sau khi nhậu với bạn, ông Hùng (ngụ Cà Mau) xuống ghe máy để về nhà thì phương tiện bị lật úp xuống sông. Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân hai ngày vẫn chưa có kết quả.