Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vợ trưởng công an huyện xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp

Bà Lỗi bị phạt 2 triệu đồng vì chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

UBND xã Hương Hòa (huyện Nam Đông, Thừa Thiên - Huế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lỗi (44 tuổi) vì chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp trái phép. Bà Lỗi là vợ đại tá Lê Khánh Hà, Trưởng công an huyện Nam Đông.

Ông Phan Gia Điền, Chủ tịch UBND xã Hương Hòa, cho biết bà Lỗi đã bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì vi phạm hành chính về sử dụng đất sai mục đích, được quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 8 Nghị định 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Vo truong cong an huyen xay nha trai phep tren dat nong nghiep hinh anh 1
Nhà của Trưởng công an huyện Nam Đông. Ảnh: Trần Hòe.

Theo đó, bà Lỗi đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Mục đích chuyển đổi là để xây dựng công trình nhà ở cao tầng tại lô đất số 231, tờ bản đồ số 12 thuộc thôn 9, xã Hương Hòa.

Theo Chủ tịch UBND xã Hương Hòa, khu nhà đất trên là tài sản chung của vợ chồng ông Hà, nhưng bà Lỗi (vợ ông Hà) đứng tên. Vì vậy, người trực tiếp bị xử phạt theo quyết định của UBND xã Hương Hòa là bà Lỗi.

Vo truong cong an huyen xay nha trai phep tren dat nong nghiep hinh anh 2
Xã Hương Hòa (huyện Nam Đông), địa phương xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng chỉ chỗ cho mẹ xây nhà chờ đền bù

Tạo điều kiện cho người thân lợi dụng các chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng nhằm trục lợi, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng bị giáng chức.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bai rac lon nhat mien Trung can ke ngay dong cua hinh anh

Bãi rác lớn nhất miền Trung cận kề ngày đóng cửa

0 1

Mỗi ngày, bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp nhận hơn 1.000 tấn rác thải. Chính quyền Đà Nẵng đang loay hoay tìm nơi xử lý vì đến năm 2020, nơi này sẽ quá tải.

TP.HCM tong ra soat xe hop dong dua don hoc sinh hinh anh

TP.HCM tổng rà soát xe hợp đồng đưa đón học sinh

0 7

Sau 2 vụ bỏ quên học sinh trên xe xảy ra liên tiếp, TP.HCM yêu cầu các sở, ngành thực hiện những biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón.

Hon 300 du an PPP hau het chi thay mat trai hinh anh

Hơn 300 dự án PPP hầu hết chỉ thấy mặt trái

0

Không phủ nhận có dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP) tốt song Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Bình đánh giá có 2 khuynh hướng, một là sai phạm và hai là bất lợi về phía Việt Nam.