Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Với Bugatti, triệu hồi xe cũng cần có đẳng cấp

Thay vì gửi thư, yêu cầu khách hàng đến trung tâm bảo hành gần nhất để sửa lỗi, sẽ có xe đến rước những chiếc Chiron bị lỗi ghế ngồi.

Bugatti Chiron không phải chiếc xe tầm thường. Nó sở hữu công suất 1.500 mã lực, giá 3 triệu USD và là một trong những chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới. Sự đẳng cấp của Chiron thể hiện trên nhiều phương diện khác, chẳng hạn việc triệu hồi.

Bugatti đang tiến hành triệu hồi 47 chiếc Chiron (bao gồm 12 chiếc tại Bắc Mỹ) bởi khung ghế của những chiếc xe này có thể được hàn không đúng cách. Tuy nhiên, trong khi phần lớn người dùng xe hơi sẽ nhận được một email hướng dẫn đến đại lý gần nhất để tiến hành việc triệu hồi, Bugatti có cách làm hơi khác.

Voi Bugatti, trieu hoi xe cung can co dang cap hinh anh 1
Sẽ có xe đến rước những chiếc Chiron bị lỗi ghế ngồi đi triệu hồi. Ảnh: Motortrends.

Mỗi chủ sở hữu Chiron sẽ nhận được một cuộc gọi từ các “Flying Doctor”, người đảm nhận việc chăm sóc chiếc xe của họ để đảm bảo mọi thứ vận hành một cách hoàn hảo. Nếu cần thiết, sẽ có xe rước chiếc Chiron đó đến trung tâm dịch vụ gần nhất của Bugatti để thay ghế, theo Bloomberg. Mọi thứ, tất nhiên, được tiến hành miễn phí.

Thực tế, đây là dịch vụ cần thiết khi người ta chi ra 7 con số (triệu USD) để mua một chiếc xe.

Giống với bản tiền nhiệm, Bugatti Chiron sở hữu động cơ W16 8.0 lít quad-turbocharged, sản sinh công suất 1.500 mã lực. Nếu những chiếc ghế không được hàn đúng cách, nó có thể khiến người dùng bật tung lên khi di chuyển ở tốc độ cao.

Chiron có khả năng tăng tốc từ 0 đến 400,7 km/h trong dưới 42 giây, nắm giữ kỷ lục thế giới cho đến khi bị Koenigsegg phá. Một câu hỏi khác khiến người ta quan tâm là Chiron có thể đạt tốc độ tối đa là bao nhiêu. Cho đến nay, nó chưa tham gia màn xác lập kỷ lục nào.

Bugatti tin rằng Chiron có thể vượt qua tốc độ 430 km/h của phiên bản Veyron Super Sport. Hiện tại, Veyron Super Sport vẫn được Guiness ghi nhận là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới. Một chiếc Henneseey Venom GT từng đạt tốc độ 434 km/h năm 2014 nhưng nó không chạy theo cả 2 hướng (có thể bị ảnh hưởng bởi sức gió), nên không được Guiness ghi nhận.

Hennessey đang ấp ủ một chiếc Venom F5, nhắm đến tốc độ tối đa 482 km/h.

Bugatti Chiron thiết lập kết quả 0-400-0 km/h trong 42 giây Bugatti Chiron có công suất 1.500 mã lực, tăng tốc đến 400 km/h và giảm về 0 km/h chỉ trong 42 giây.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Xe