M

Voi nhà chết sau nhát chém vào đùi

Trong quá trình điều trị vết thương do bị chém, con voi nhà đã bỏ ăn uống, ngậm chặt miệng rồi chết sau 2 ngày. Đây là con voi thứ 5 lâm nạn ở Đắk Lắk từ đầu năm 2015 đến nay.

Ngày 16/4, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của con voi có tên H'Lưn (38 tuổi), thuộc sự quản lý của ông Y Nhuân Hmók (69 tuổi, ngụ xã EaWer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, ngày 30/3, voi H'Lưn bị chém một nhát lớn vào đùi trái gây thương tích. Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã tiến hành chữa trị vết thương cho voi tại khu vực Trạm kiểm lâm số 1 (thuộc Vườn Quốc gia Yók Đôn).

Một trong 4 con voi nhà chết trong năm 2015. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp.
Một trong 4 con voi nhà chết trong năm 2015. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp.

Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe của chú voi chuyển biến tốt nên trung tâm đã đưa về khu vực suối cạn tại thôn Nà Ven (xã EaWer) để thuận tiện cho việc chữa trị vết thương.

Tuy nhiên, đến ngày 13/4, voi có biểu hiện bỏ ăn uống, ngậm chặt miệng rồi chết vào tối 15/4. Liên hệ với nhiều lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk để tìm nguyên nhân nhưng đều bị từ chối trả lời.

Từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có tổng cộng 4 con voi nhà và 1 con voi rừng chết. Điều đáng lo ngại là những con voi này đều chết ở độ tuổi còn khá trẻ và nguyên nhân không rõ ràng.

Voi đực 40 tuổi chết vì cõng khách du lịch đến kiệt sức

Con voi đực đang ở tuổi sung mãn, được đặt nhiều kỳ vọng trong việc thúc đẩy sinh sản, tăng đàn voi nhà đã bất ngờ gục chết.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/voi-nha-lai-chet-tham-do-bi-chem-20150416145130242.htm

Theo C.Nguyên/Người Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự