Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Voi sắt' RAM MK3 trấn giữ thượng đỉnh Mỹ - Triều tại HN

Cơ động nhanh, hỏa lực mạnh, bọc giáp chắc chắn, xe thiết giáp RAM MK3 là phương tiện quan trọng góp phần bảo vệ an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 1
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao cho biết công tác chuẩn bị để đảm bảo an ninh cho hội nghị Mỹ - Triều đến nay đã hoàn tất, với sự đánh giá cao của các đoàn tiền trạm hai nước. Ảnh: Đức Anh.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 2
Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn sáng 25/2, an ninh đã được tăng cường tại nhiều địa điểm ở thủ đô trong khi Công an Hà Nội làm lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Các xe bọc thép RAM-2000 được nhìn thấy trên đường phố. Ảnh: Đức Anh. 
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 3
Theo Defence Update, RAM-2000, phiên bản nâng cấp là RAM MK3, thuộc dòng xe trinh sát bọc thép hạng nhẹ do tập đoàn Israel Aerospace Industries (IAI), Israel chế tạo. Nó có thể cấu hình cho nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ảnh: Đức Anh.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 4
RAM MK3 sử dụng khung gầm 4x4 bánh. Vỏ xe được chế tạo từ thép nguyên khối có thể chống đạn bắn từ vũ khí cá nhân, mìn và các vật liệu nổ khác. Thân xe có thiết kế góc cạnh kiểu "kim cương", giúp làm lệch hướng vũ khí bắn vào, làm tăng khả năng bảo vệ. Ảnh: Nhóm PV Zing.vn tại hiện trường.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 5
RAM MK3 dài 5,6 m, rộng 2 m, cao 2,12 m, trọng lượng chiến đấu 6,5 tấn. Xe có thể chở theo tải trọng 1,2 tấn hàng hóa, hoặc 8 binh sĩ, gồm lái xe. RAM MK3 có 2 cửa ở hai bên cho binh sĩ và lái xe lên xuống xe. Ảnh: Nhóm PV Zing.vn tại hiện trường.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 6
Sức mạnh của RAM MK3 đến từ động cơ diesel công suất 185 mã lực. Động cơ được bố trí phía sau đuôi xe, giúp giảm chiều cao vật lý, sự phức tạp cho hệ thống làm mát và giảm thiểu khả năng bị phát hiện từ xa bởi các hệ thống trinh sát hồng ngoại. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 96 km/h, phạm vi hoạt động 800 km với nhiên liệu nội bộ. Ảnh: Nhóm PV Zing.vn tại hiện trường.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 7
RAM MK3 có thể leo dốc 60 độ, di chuyển trên đường nghiêng 30 độ, vượt chướng ngại vật cao 0,6 m. Xe được trang bị lốp run-flat có thể tiếp tục di chuyển ở tốc độ cao khi bị bắn thủng. Ảnh: Nhóm PV Zing.vn tại hiện trường.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 8
RAM MK3 có thể vũ trang đại liên 12,7 mm ở nóc xe phía trước, 2 súng máy 7,62 mm ở phía hai bên hông xe. Nóc xe có thể mở ra để binh sĩ sử dụng vũ khí hoặc đóng lại khi hành quân. Ảnh: IAI.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 9
RAM MK3 cũng có thể được sử dụng làm khung gầm để lắp tên lửa chống tăng LAHAT, cấu hình thành xe chỉ huy cơ động trên chiến trường, vận chuyển binh sĩ và hỗ trợ chi viện hỏa lực. Ảnh: IAI.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 10
Nó cũng có thể cấu hình thành xe thang cơ động cho lực lượng đặc nhiệm đột kích mục tiêu, giải phóng con tin, hoặc hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn ở các tòa nhà cao tầng. Cấu hình nhiệm vụ của xe có thể được thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Ảnh: IAI.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 11
RAM MK3 được giới phân tích quân sự đánh giá rất cao. Linh hoạt cho nhiều nhiệm vụ, cơ động nhanh trên nhiều địa hình, hỏa lực mạnh và bọc giáp chắc chắn theo tiêu chuẩn Israel, quốc gia có công nghệ giáp hàng đầu thế giới. Ảnh: IAI.
'Voi sat' RAM MK3 tran giu thuong dinh My - Trieu tai HN hinh anh 12
RAM MK3 được ví là "voi sắt" trấn giữ ở những khu vực xung yếu, nhằm đảm bảo an ninh cho các sự kiện quan trọng. RAM MK3 cùng với các phương tiện đặc chủng khác của cảnh sát cơ động xây dựng hàng rào an ninh vòng ngoài cho cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ảnh: IAI. 

'VN phối hợp chặt với an ninh Mỹ, Triều Tiên để bảo vệ hội nghị'

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao cho biết công tác chuẩn bị để đảm bảo an ninh cho hội nghị Mỹ - Triều đến nay đã hoàn tất, với sự đánh giá cao của các đoàn tiền trạm hai nước.

Hội nghị Trump - Kim: Triển khai xe bọc thép tăng cường an ninh

Việt Nam triển khai lực lượng an ninh cả dưới đất và trên cao xung quanh các địa điểm có khả năng là nơi tổ chức hội đàm Trump - Kim cũng như nơi các nhà lãnh đạo lưu trú.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới Tư liệu

00:52 Cu da dong cung roi nhu mua o My hinh anh

Cự đà đông cứng rơi như mưa ở Mỹ

0 41 1

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/1 ở bang Florida, Mỹ. Hàng loạt con cự đà bị rơi và nằm rải rác trên vỉa hè vì thời tiết quá lạnh khiến chúng bị đóng băng và không thể bám trên cây.

Bac Kinh dong cua Tu Cam Thanh vi virus Vu Han hinh anh

Bắc Kinh đóng cửa Tử Cấm Thành vì virus Vũ Hán

0 57 1

Trước tình trạng hơn 550 ca nhiễm bệnh được phát hiện, Bắc Kinh đã khẩn trương đóng cửa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Trung Quốc nhằm tránh lây lan virus.