Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Voi sống sót dù bị lũ ở Ấn Độ cuốn đi gần 1.000 km

Một con voi bị lũ cuốn từ Ấn Độ đến Bangladesh hôm 12/8 và vượt qua quãng đường dài 1.000 km nhưng may mắn sống sót.

Con voi cái nặng 4 tấn bị tách đàn trong trận lũ ở phía đông bắc Ấn Độ vào cuối tháng 6. Nó được cho là đã vượt quãng đường dài gần 1000km, qua sông Brahmaputra đến miền bắc của Bangladesh.

Con voi xuất phát từ Assam, Ấn Độ, từng bị mắc kẹt nhiều tuần trong tình trạng ốm yếu và kiệt sức trong một khu vực bị ngập lụt và suýt chết đuối trong khi người dân nỗ lực giải cứu hôm 11/8.

Một ngày sau đó, đúng vào ngày Voi thế giới - 12/8, con voi thoát chết đã được đưa lên cạn.

CNN dẫn lời ông Bikash Brahma, người đứng đầu cơ quan Bảo tồn Rừng Quốc gia của Ấn Độ cho biết một nhóm nghiên cứu gồm ba chuyên gia đã được cử đến giúp người dân địa phương huyện Jamalpur – nơi đang chứa con voi chăm sóc nó.

"Dòng nước chảy rất mạnh do đó nó (con voi) không thể bởi ngược trở lại nơi có bầy đàn của mình”, ông cho biết thêm.

Hôm 11/8, tình hình con voi vẫn ổn định, tuy nhiên sau đó, nó lăn ra bất tỉnh và ngã vào hồ nước. May mắn thay dân làng đã kịp thời dùng dây thừng cứu voi khỏi chết đuối.

Voi song sot du bi lu o An Do cuon di gan 1.000 km hinh anh 1
Con voi nằm trên mặt đất sau khi suýt chết đuối. Ảnh: AFP/Getty.

“Con voi hiện đã ổn”, ông Brahma cho hay. Ông cũng tiết lộ rằng con voi sẽ được chuyển đến một công viên chuyên nuôi động vật hoang dã.

Hiện voi là loài động vật đang bị đe dọa nghiêm trọng tại Bangladesh.

Theo các tổ chức từ thiện Eleaid, khoảng 100 con voi sống trong điều kiện nuôi nhốt và khoảng 196 con voi hoang dã ở Bangladesh đang phải đối mặt với thực trạng mất môi trường sống và khan hiếm thức ăn.

Trong khi đó, Ấn Độ có khoảng 24.000 con voi hoang dã và 3.500 con voi bị nuôi nhốt.

Lụt lớn ở Mỹ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng

Mưa lớn đã gây ra trận lụt lịch sử ở các khu vực miền Nam nước Mỹ khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 1000 người khác phải sơ tán.

Giao thông Bắc Kinh hỗn loạn vì mưa lớn

Mưa liên tục ở Bắc Kinh đang khiến cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn khi thành phố như chìm trong nước, giao thông tê liệt, các chuyến bay và tàu hỏa phải hủy chuyến.

Mai Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới