Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Volkswagen sắp trình làng bán tải cỡ nhỏ mới

Volkswagen sẽ trưng bày mẫu concept bán tải mang tên Wolfsburg tại triển lãm Sao Paulo Motor Show.

Volkswagen đã rất thành công với mẫu bán tải Amarok tại nhiều thị trường, nhưng lần này công ty sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm với một mẫu bán tải cỡ nhỏ mới sắp sửa ra mắt tại triển lãm Sao Paulo Motor Show vào ngày 6/11.

Volkswagen sap trinh lang ban tai co nho moi hinh anh 1

Hình ảnh của mẫu concept Volkswagen Atlas Tanoak.

Mẫu bán tải dự kiến có tên là Wolfsburg về cơ bản giữ lại những đường nét thiết kế quen thuộc trên đàn anh của mình và sẽ nằm dưới phân khúc của Amarok nhưng xếp trên mẫu Saveiro. Tuy nhiên, khác với những người tiền nhiệm, Wolfsburg sẽ sử dụng nền tảng khung gầm MQB và có khả năng chia sẻ một vài đặc điểm với chiếc SUV Tiguan.

Một điểm quan trọng rất được mong đợi là tính năng kéo dài kích thước thùng hàng vào đến cabin kép giúp cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn. Một hệ thống tương tự cũng đã xuất hiện trên Chevrolet Avalanche trước khi mẫu bán tải này ngừng sản xuất vào năm 2013. 

Theo Volkswagen, mẫu concept bán tải này sẽ kết hợp các tính năng của một chiếc SUV và sự linh hoạt của một mẫu bán tải mới được định hướng dành cho đô thị. Với mục đích cho thấy trước thiết kế của phiên bản ứng dụng trong tương lai gần, trước mắt mẫu concept sẽ chỉ trưng bày tại Brazil.

Vào đầu năm nay, một mẫu concept bán tải sử dụng nền tảng khung gầm MQB với tên gọi Atlas Tanoak cũng đã được giới thiệu tại triển lãm New York Auto Show lấy cảm hứng từ chiếc SUV Atlas 7 chỗ.

Volkswagen T-Cross 2019 - SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị

T-Cross là mẫu SUV nhỏ nhất của Volkswagen, chia sẻ chung khung gầm mẫu Polo.

Chi tiết Volkswagen Touareg 2019 - xóa mác xe phổ thông

Mẫu SUV của Volkswagen lột xác nhiều mặt, vươn tới phân khúc tiệm cận hạng sang. Chưa có giá bán tại Việt Nam.


Tý Bùi

Theo Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BMW 1-Series 2020: Khi X2 duoc thu nho hinh anh

BMW 1-Series 2020: Khi X2 được thu nhỏ

1

Diện mạo gợi nhớ đến mẫu X2, sự chia tay hệ dẫn động cầu sau sau 15 năm gắn bó là những điểm nổi bật ở BMW 1-Series thế hệ thứ 3.