M

Volvo XC60 sống sót trong bài thử nghiệm va chạm

Volvo XC60 bảo vệ được người lái và hành khách trong các bài thử nghiệm va chạm như lộn vòng, đâm trực diện và đâm từ bên hông.

Không giống đa số nhà sản xuất xe hơi hiện nay chỉ tập trung vào sự sang trọng và hiệu suất, Volvo chú trọng nhiều hơn tới an toàn của người dùng. 

Theo hãng xe Thụy Điển, XC60 2018 là chiếc xe an toàn nhất của Volvo. Thực tế chứng minh, mẫu xe này đủ tiêu chuẩn an toàn cao trong các thử nghiệm va chạm tại Trung tâm an toàn của Volvo ở Gothenburg, Thụy Điển.

Volvo XC60 không biến dạng khi lộn nhiều vòng ở tốc độ 50 km/h Chiếc Volvo XC60 bảo vệ được người lái và hành khách trong bài thử nghiệm lộn vòng.

Trong thử nghiệm lộn vòng tròn ở vận tốc 48 km/h, khung xe gần như nguyên vẹn. Mui xe gần như không bị biến dạng giúp bảo vệ người lái và hành khách bên trong.

Khi thử nghiệm đâm trực diện từ phía trước, đầu xe hấp thụ phần lớn xung lực của vụ tai nạn. Động cơ và bánh xe vẫn giữ tại vị trí và không bị đẩy vào trong cabin.

Volvo XC60 trong thử nghiệm đâm trực diện Động cơ và bánh xe không bị đẩy vào ca-bin khi đâm trực diện ở tốc độ 56 km/h.

Cuối cùng là bài kiểm tra tai nạn từ góc trước, chiếc xe đang chạy ở vận tốc 72 km/h bất ngờ đâm vào vật cản. Góc trước biến dạng hoàn toàn nhưng tài xế gần như không gặp tai nạn nghiêm trọng.

Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ lái được bổ sung vào tính năng an toàn trong thành phố của Volvo, giúp xe giảm thiểu va chạm khi thay đổi làn đường. Pilot Assist trang bị trên xe là tính năng tương tự Autopilot của Tesla. Xe sẽ tự kiểm soát, tăng tốc và phanh khi chạy trên đường cao tốc ở tốc độ lên tới 130 km/h, miễn là người lái đặt nhẹ tay lên vô-lăng.

Volvo XC60 sẽ được sản xuất tại nhà máy Torslanda của Volvo ở Thụy Điển. Xe được bán từ cuối năm nay. Mức giá vẫn chưa được tiết lộ. Mẫu xe này là đối thủ của Audi Q5, BMW X3 và Mercedes GLC.

Thạch Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô