Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vốn hóa Amazon lên tới 900 tỷ USD

Được đánh giá là ngày giảm giá thành công nhất trong lịch sử của hãng, Prime Day đã đưa vốn hóa của Amazon lên mức 900 tỷ USD, triển vọng trở thành công ty 1.000 tỷ USD đầu tiên.

Amazon đang bám đuổi rất sát Apple trong cuộc đua đến ngôi vị công ty đầu tiên có vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD. Sau ngày giảm giá Prime Day, có thời điểm vốn hóa thị trường của Amazon đã chạm ngưỡng 900 tỷ USD trước khi kết thúc phiên giao dịch gần nhất ở mức 894 tỷ USD vốn hóa.

Von hoa Amazon len toi 900 ty USD hinh anh 1
Amazon đang bám đuổi sát Apple trong cuộc đua trở thành công ty 1.000 tỷ USD vốn hóa đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Reuters.

Theo gã khổng lồ bán lẻ Mỹ, doanh thu từ Prime Day của hãng đã vượt qua mọi kỳ giảm giá trước đó như Black Friday hay Cyber Monday để trở thành ngày giảm giá thành công nhất mà Amazon từng có trong lịch sử, dù vài giờ đồng hồ đầu tiên hệ thống của hãng đã bị quá tải.

Dù Amazon chưa công bố doanh thu chính thức từ Prime Day, nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán con số này sẽ ở vào khoảng trên 4 tỷ USD.

Tính tới ngày 19/7 giờ Việt Nam, vốn hóa thị trường của Apple ở mức khoảng 936 tỷ USD, hơn Amazon 42 tỷ USD trong cuộc đua đến mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa.

Theo số liệu từ Amazon, công ty này đã bán ra hơn 100 triệu sản phẩm trong ngày giảm giá Prime Day, tăng 60% so với ngày thường và phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu mà ngày giảm giá Black Friday từng tạo ra.

Theo định giá của Forbes, tổng tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã đạt mức 151 tỷ USD sau ngày giảm giá Prime Day, bằng tài sản của ông chủ Microsoft, tỷ phú Bill Gates, và nhà sáng lập Google, tỷ phú Larry Page, cộng lại.

Tài sản ông chủ Amazon vượt 150 tỷ USD

Jeff Bezos trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại. Tài sản của ông chủ đế chế Amazon vừa vượt mốc 150 tỷ USD.


Ngô Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Tom hum dat nguy hai the nao ma phai cam buon ban? hinh anh

Tôm hùm đất nguy hại thế nào mà phải cấm buôn bán?

0

Tôm hùm đất được xác định là sinh vật ngoại lai xâm hại. Chúng ăn tất cả thủy sinh, khiến những loài tôm, cá đặc trưng có thể biến mất và gây hậu quả nặng nề cho ngành nông nghiệp.

Von hoa Yeah1 mat them hon 230 ty dong hinh anh

Vốn hóa Yeah1 mất thêm hơn 230 tỷ đồng

0 4

Khi thông tin YouTube chính thức chấm dứt hợp tác đa kênh không thời hạn được Yeah1 công bố sau thời gian dài trì hoãn, cổ phiếu YEG ngay lập tức giảm sàn.