Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vòng quanh thế giới qua những điểm đến nổi danh trên tiền

Trên hầu hết đồng tiền ở mỗi quốc gia đều in hình địa danh lịch sử, công trình tôn giáo hoặc điểm đến nổi tiếng.


Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 1 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 2
Phía sau đồng 1 nhân dân tệ (Trung Quốc) là cảnh Tam đàn ấn nguyệt trên Tây Hồ ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Tam đàn ấn nguyệt là ba đàn hình hồ lô, có những lỗ nhỏ trên thân. Trong những đêm rằm, ba đàn này được thắp nến hoặc đèn bên trong, ánh sáng xuyên qua những lỗ nhỏ phản chiếu xuống mặt hồ tạo hình ảnh lung linh. Ảnh: Hudong.
Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 3 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 4
Trên đồng 10.000 rupiah của Indonesia là hình ảnh ngôi nhà truyền thống ở thành phố Palembang, tỉnh Nam Sumatra. Ngôi nhà có tên là Rumah Bari (Rumah Limas), được làm hoàn toàn bằng gỗ theo kiến trúc cổ, thể hiện nét văn hóa của một trong những đô thị cổ nhất đất nước, từng là kinh đô của đế chế mạnh về hàng hải. Ngôi nhà và khu vực xung quanh là một trong những điểm đến thú vị ở Palembang. Ảnh: Notesplusultra.
Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 5 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 6
Trên đồng tiền mệnh giá 20 000 đồng là hình ảnh Chùa Cầu (tên khác là Cầu Nhật Bản), ở phố cổ Hội An, Quảng Nam. Cầu được xây dựng từ thế kỷ 17, là một trong nhiều điểm đến nổi tiếng ở Hội An. Ảnh: Nguyên Trần.
Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 7 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 8
Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu là hình ảnh in trên đồng 50.000. Đây là nơi nghỉ chân hóng mát của các vua Nguyễn ngay trên bến sông Hương, Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Huefestival.
Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 9 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 10
Hình ảnh ngọn núi trên đồng 5 Nhân dân tệ của Trung Quốc là đỉnh Ngọc Hoàng trên núi Thiên Trụ, thuộc địa danh núi Thái Sơn nổi tiếng. Thái Sơn được người Trung Quốc coi là một trong năm ngọn núi thiêng. Núi Thái Sơn được công nhận là di sản thế giới và là điểm đến rất hút khách của Trung Quốc. Ảnh: lamprinila/Youtube.
Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 11 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 12
Trên tờ tiền 500 franc đầy màu sắc là hình ảnh con người và hòn đảo Polynesia thuộc Pháp. Đây là điểm đến nổi tiếng ở châu Âu, nhờ hệ động thực vật đa dạng, bầu không khí trong lành, và nét văn hóa quyến rũ. Ảnh: Yexplore.
Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 13 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 14
Cung điện Potala được in mặt sau của đồng 50 Nhân tân tệ. Cung điện được xây dựng ở độ cao 3.600m ở Tây Tạng, là chốn tu hành của các vị Đạt La Lạt Ma. Ảnh: Orangesmile.
Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 15 Vong quanh the gioi qua nhung diem den noi danh tren tien hinh anh 16
Đồng 2.000 yên Nhật được phát hành năm 2000, in hình cổng Shureimon, được xây dựng từ thế kỷ 16 tại lâu đài Shuri ở Naha, quận Okinawa. Ảnh: dreams.world.coocan.

Minh Hải

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch

01:19 Vi sao chim hong hac co mau hong? hinh anh

Vì sao chim hồng hạc có màu hồng?

0 14

Dù là đặc điểm nổi bật nhất, da và lông hồng hạc thực chất không phải màu hồng. Khi mới sinh ra, loài chim này có bộ lông màu xám.

00:56 Loai phuong hoang lua quy hiem o Trung Quoc hinh anh

Loài phượng hoàng lửa quý hiếm ở Trung Quốc

0 144 3

Chim trĩ vàng hay còn gọi phượng hoàng lửa nổi bật với màu lông rực rỡ trong lần xuất hiện hiếm hoi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Loài vật hiện được bảo vệ vì số lượng suy giảm.

Goc Hong Kong tai Da Lat bi ve ban hinh anh

Góc Hong Kong tại Đà Lạt bị vẽ bẩn

0 13 3

Nhiều người dùng mạng tỏ ra lo lắng trước viễn cảnh không còn được check-in tại góc Hong Kong nổi tiếng bên hông chợ Đà Lạt (Lâm Đồng).

10 ngon nui dep nhat the gioi hinh anh

10 ngọn núi đẹp nhất thế giới

0 13

Dựa trên những yếu tố về độ cao, vị trí, hình dạng... Denali (Mỹ), Matterhorn trên dãy Alps là 2 trong số 10 ngọn núi đẹp nhất thế giới.