M

Vớt được một thi thể ngư dân nghi của tàu cá mất tích

Văn phòng Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết lúc 2h ngày 29/8, tàu cá của huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã vớt được thi thể của một thanh niên trên biển.

Đến 8h cùng ngày, thi thể nói trên đã được đưa lên đất liền, tạm thời đặt tại UBND xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong chờ người thân nhận diện. Hiện Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã cử một tổ công tác đến để xác minh.

Thi thể thanh niên này hiện đang nghi vấn là một trong số 7 thuyền viên trên tàu BV-95568 TS bị đắm vào tối 24/8 trên vùng biển Mũi Né.

Theo lời kể của anh Võ Hoài Vui, ngư dân may mắn được cứu sống trong đêm 24/8, khi tàu bị lật úp  có 6 người đang ngủ trong cabin. Hai 2 người ngủ ở trên cabin, trong đó có anh Vui, nhảy xuống biển và bám theo chân vịt. 

Khi tàu chìm, hai thuyền viên này buông ra bị dòng hải lưu cuốn trôi. Đến sáng anh Vui được một tàu cá Quảng Ngãi phát hiện và cứu sống.

Một ngày sau khi tàu chìm, lực lượng cứu nạn đã phát hiện con tàu BV-95568 TS bị chìm ở vị trí cách Phan Thiết chừng 40 hải lý về hướng Đông Bắc.

Các thợ lặn đã tiếp cận được chiếc tàu, lặn tìm xung quanh và thâm nhập vào lòng tàu tàu cá bị chìm nhưng không phát hiện tung tích của 7 thuyền viên mất tích.

Các thuyền viên bị mất tích đều ngụ tại làng chài Bến Lội (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). 

Chưa tìm thấy 7 ngư dân mất tích ngoài biển

Lực lượng chức năng đã đến vị trí tàu cá bị chìm nhưng chưa tìm thấy 7 ngư dân gặp nạn. Nhiều tàu của Cảnh sát biển, Biên phòng được điều động tham gia cứu hộ.

http://phapluattp.vn/thoi-su/vot-duoc-mot-thi-the-ngu-dan-nghi-cua-tau-ca-mat-tich-576400.html

Theo Phương Nam/ Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự