M

Vớt được thi thể hai mẹ con mất tích dưới sông Hậu

Sau hai ngày gặp nạn, thi thể chị Em với con trai 3 tuổi đã được vớt lên từ sông Hậu. Bé trai 1 tuổi cũng là con của thiếu phụ này, chưa được tìm thấy.

Sáng 24/5, lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể của chị Nguyễn Thị Út Em (32 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Bến Tre) với con trai 3 tuổi là Nguyễn Vạn Ngọc. Em của Ngọc là Nguyễn Hoàng Tuấn (1 tuổi) vẫn mất tích dưới sông Hậu.

Theo nhà chức trách, đêm 22/5, anh Nguyễn Văn Đỏ (47 tuổi, chồng chị Em) lái ghe mang biển kiểm soát của tỉnh Bến Tre, chở 42 tấn đá từ An Giang về TP Cần Thơ. Cùng đi trên ghe có chị Em với 2 con.

 Lực lượng cứu hộ đưa thi thể chị Em lên bờ. Ảnh: Nhật Tân.
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể chị Em lên bờ. Ảnh: Nhật Tân.

Khi ghe của anh Đỏ đến xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên (An Giang) va chạm với sà lan có trọng tải 500 tấn. Sà lan này do Nguyễn Phát Hào (29 tuổi, ngụ Vĩnh Long) điều khiển, từ hướng từ Cần Thơ về thị xã Tân Châu (An Giang).

Cú va chạm mạnh khiến ghe của anh Đỏ chìm, chị Em với 2 con mất tích trong đêm. Người chồng bị thương, được lực lượng cứu nạn vớt lên bờ và đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang cấp cứu.

Đến trưa 24/5, sức khỏe anh Đỏ vẫn còn yếu, nên bác sĩ chưa cho xuất viện, dù người đàn ông này xin về để lo hậu sự cho vợ, con. 

Ghe chở đá đối đầu sà lan, 3 người mất tích

Sau cú va chạm mạnh giữa ghe chở đá với sà lan chạy ngược chiều, vợ và 2 con của người điều khiển ghe chở đá đã mất tích trên sông Hậu.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangThời sự