Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

VP Bank mở đầu mùa đại hội cổ đông ngân hàng

Đại hội của ngân hàng này sẽ tổ chức vào ngày 28/3, thay vì vào tháng 4 như thông lệ của ngành.

Ngân hàng cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) vừa công bố thông tin về việc tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016. Theo đó, đại hội của nhà băng này sẽ bắt đầu vào chiều 28/3, và bàn về các kế hoạch tăng vốn điều lệ, phương án phân phối lợi nhuận cũng như thông qua các báo cáo của ban điều hành.

Như vậy đây là nhà băng mở đầu cho mùa đại hội cổ đông ngân hàng, thông thường sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 4 hàng năm.

Năm 2015, VP Bank tăng trưởng tổng tài sản 18,8% so với cuối năm 2014, đạt 193.876 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của nhà băng đạt 13.389 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối là 2.719 tỷ đồng.

Tổng huy động của ngân hàng trong năm tăng 16% so với năm ngoái, riêng tiền gửi khách hàng tăng 20%. Cũng trong năm, VP Bank đã phát hành 7,400 tỷ các giấy tờ có giá kỳ hạn từ 1-5 năm, nhằm tăng cường nguồn vốn dài hạn để hỗ trợ cho hoạt động của ngân hàng, đảm bảo an toàn trong cấu trúc tài sản.

Ngân hàng nào trả lương cao nhất Việt Nam?

Khi trả cho nhân viên 271,79 triệu đồng/người/năm, tương ứng 22,65 triệu đồng/người/tháng, "ông lớn" này đã trở thành ngân hàng có mức lương cao nhất hệ thống.

    Hạ Minh

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tài chính Kinh doanh