Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VPBank đặt mục tiêu tăng trưởng 3% trong năm 2019

Mục tiêu lợi nhuận của VPBank năm nay chỉ tăng hơn 3% so với năm trước. Con số này được đưa ra tại đại hội cổ đông thường niên, tổ chức ngày 26/4 tại Hà Nội.

Cụ thể trong năm 2019, ngân hàng sẽ tăng tổng tài sản thêm 16% lên trên 373.600 tỷ đồng, huy động vốn và tín dụng tăng trưởng 15%, lợi nhuận ở mức 9.500 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Trong các chỉ tiêu nói trên, mức lợi nhuận đặt ra chỉ tăng 3% so với năm 2018. Đây là lần đầu tiên sau rất nhiều năm, VPBank mới đưa ra mức tăng trưởng một chữ số.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngô Chí Dũng cho biêt: “VPBank xây dựng kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh định hướng của Ngân hàng Nhà nước là giảm tăng trưởng tín dụng. Đồng thời, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng chất lượng và hiệu quả thay vì tăng trưởng về số lượng”.

“Mức lợi nhuận 9.500 tỷ đồng nhìn qua có vẻ tăng không nhiều so với con số gần 9.200 tỷ đồng năm trước, nhưng nếu loại trừ khoản thu nhập bất thường của năm 2018 đến từ bảo hiểm AIA (hơn 800 tỷ đồng) thì tăng trưởng khoảng 14% là không thấp”, ông Dũng nói thêm.

VPBank dat muc tieu tang truong 3% trong nam 2019 hinh anh 1
Ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPBank.

Một trong những lý do quan trọng tác động đến kế hoạch lợi nhuận của ngân hàng 2019 là viễn cảnh chung của thị trường không được tích cực như những năm trước. Theo đó, thu nhập lãi - nguồn thu chính chiếm 70-80% trong cơ cấu tổng nguồn thu tại hầu hết ngân hàng, sẽ khó có thể bứt phá trong năm nay khi giới hạn tăng trưởng tín dụng tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước duy trì ở mức 14%. Việc tín dụng tăng thấp sẽ ảnh hưởng lớn đến tham vọng tăng trưởng trong năm nay của nhiều ngân hàng, và VPBank cũng không phải ngoại lệ.

VPBank dat muc tieu tang truong 3% trong nam 2019 hinh anh 2
Đại diện ban lãnh đạo VPBank giải thắc mắc của cổ đông.

Cũng tại đại hội cổ đông thường niên 2019, đại diện VPBank cho biết trong năm nay, ngân hàng có kế hoạch mua lại toàn bộ nợ xấu từ VAMC. Tất cả khoản nợ trên 180 ngày sẽ được trích lập dự phòng theo chuẩn quốc tế, nhằm đảm bảo rủi ro ngân hàng đang gánh hiện nay không ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của nhà băng.

Bên cạnh đó, VPBank cũng đặt mục tiêu trở thành ngân hàng thân thiện với người tiêu dùng, áp dụng công nghệ vào hoạt động ngân hàng để đáp ứng nhu cầu số hóa. Những dự án đượcngân hàng triển khai trong thời gian qua như Yolo, thương hiệu VPBank Diamond, Banca AIA... đều được đánh giá cao, góp phần mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng, đồng thời thúc đấy tăng trưởng của ngân hàng.

Hà Mỹ Giang

Ảnh: Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Pho Bat Dan, bun cha Obama 'cua dong then cai' hinh anh

Phở Bát Đàn, bún chả Obama 'cửa đóng then cài'

0 9 1

Phở Bát Đàn, xôi Yến, bún chả Obama, nộm thịt bò khô Hồ Hoàn Kiếm là bốn trong nhiều hàng ăn nổi tiếng thủ đô đều đồng loạt đóng cửa từ sớm.

Phong toa, khu khuan mot chung cu o Ha Noi hinh anh

Phong toả, khử khuẩn một chung cư ở Hà Nội

0 262

Ngày 29/3, toà nhà 34T trên đường Hoàng Đạo Thuý (quận Cầu Giấy) bị phong toả. Cán bộ y tế đã xuống đây để khử khuẩn vì có một người nhiễm dịch.

4 noi duoc xem la 'o dich' Covid-19 cua ca nuoc hinh anh

4 nơi được xem là 'ổ dịch' Covid-19 của cả nước

0 1075 3

Quán bar Buddha (quận 2), nhóm người đi dự lễ ở Malaysia (quận 8, TP.HCM), Bệnh viện Bạch Mai và khu vực quận Long Biên (Hà Nội) được xem là 4 "ổ dịch" của cả nước.