M

Vpop: Quảng bá từ tâm

Ca sĩ Hồng Ân khởi xướng dự án Ánh sáng từ tâm nhằm chung sức giúp đỡ những trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV/AIDS đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Mai Tâm, TP HCM.

Hồng Ân cùng hai linh mục và hai vị sư thể hiện Cát bụi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dưới dạng hợp ca để làm bài hát chủ đề cho dự án từ thiện. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán album Ánh sáng từ tâm sẽ được đưa vào Quỹ Ánh sáng từ tâm nhằm giúp trẻ em không may mắc căn bệnh thế kỷ từ khi chào đời. 

Trong ngày đầu tiên ra mắt, ca sĩ Hồng Ân cũng gửi đến trung tâm 10 triệu đồng trước khi gom tiền bán album để gửi tặng tiếp.

Vpop: Quang ba tu tam hinh anh 1
Album Ánh sáng từ tâm do Hồng Ân khởi xướng gồm 11 ca khúc đậm chất nhân văn như Cát bụi, Mẹ tôi, Đời đá vàng, Và con tim đã vui trở lại, Nếu như còn một ngày để sống...

Là giọng ca trữ tình rất được công chúng yêu thích, nhưng hai năm nay, Hồng Ân gần như vắng bóng trên thị trường âm nhạc. Thi thoảng, anh xuất hiện trong vài chương trình truyền hình, vẫn với những ca khúc trữ tình xưa cũ. 

Anh bảo mình vẫn có sản phẩm riêng vì tình yêu âm nhạc không thảy đổi. Chỉ là những ai yêu mến thì tìm nghe chứ anh chưa quen với kiểu quảng bá nhờ truyền thông showbiz như nhiều người đang làm.

Nhưng riêng với album mới, anh phải tổ chức họp báo, bởi theo anh: “Nếu nhiều người biết đến và ủng hộ, tôi mới có nhiều tiền để giúp các em. Tôi gửi toàn bộ số tiền thu được cho những trẻ  em cần được yêu thương này”. 

Ở thị trường giải trí cần có chiêu thức quảng bá như hiện tại, cách làm của Hồng Ân xem ra có phần “lỗi thời”.

Hình ảnh Hồng Ân trên sân khấu.
Hình ảnh Hồng Ân trên sân khấu.

Khán giả còn nhớ trong chương trình Về chốn bình yên diễn ra cuối năm ngoái, ca sĩ Quách Tuấn Du gây bất ngờ khi nhờ sư thầy xuống tóc cho anh ngay trên sân khấu để tỏ lòng sám hối những lỗi lầm trong đời cũng như cắt đứt duyên trần tục.

Nhưng mới đây, công chúng lại thêm một phen bất ngờ khi giọng ca này chủ động mời người đẹp tai tiếng Mỹ Xuân, sau khi ra tù vì tội môi giới mại dâm, đóng chung trong một MV. Trong đó, Mỹ Xuân xuất hiện với những cảnh “khoe thân” táo bạo. 

Và khi MV chưa chính thức phát hành thì lại rò rỉ trên mạng một đoạn phim quay cảnh cô gái (do Mỹ Xuân đóng) đang làm mẫu cho chàng họa sĩ vẽ tranh khỏa thân, cũng như nhiều hình ảnh tắm trong bồn trần trụi đến phản cảm cùng lời rao: đây là những hình ảnh mới nhất của “người đẹp bán dâm” gây chấn động dư luận trước đây.

Một giọng ca từng được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ xây dựng hình ảnh cho mình bằng chất lượng chuyên môn như Hương Tràm lại tạo hình ảnh giật gân để quảng bá bản thân. 

Hết trò ăn mặc hở hang, nay gây náo động các trang báo mạng bằng những hình ảnh nụ hôn đồng giới gây tranh cãi. Rồi sau những chia sẻ tỏ ra đầy ngây thơ và trong sáng kiểu “chỉ là vui thôi, chẳng nghĩ gì”, Hương Tràm khẳng định sự trở lại bằng việc ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, đồng thời tham gia một dự án phim với vai trò diễn viên…

Chuyện quảng bá với đủ chiêu trò, muôn màu muôn vẻ chẳng còn lạ ở thị trường nhạc Việt. Nhưng những quảng bá cho mục đích từ thiện, dù bắt nguồn từ bất cứ lý do gì cũng góp phần mang lại lợi ích cho người được thụ hưởng. 

Chưa biết album phát hành vì mục đích từ thiện của ca sĩ Hồng Ân được công chúng đón nhận đến mức nào và dự án từ thiện Ánh sáng từ tâm của anh đi đến đâu nhưng việc làm của anh chắc chắn sẽ được công chúng và người trong giới ghi nhận, trân trọng.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/quang-ba-tu-tam-20150322222201893.htm

Theo Thụy Vũ/Người Lao Động

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc