Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VTV Cần Thơ đề nghị công an bảo vệ phóng viên bị dọa truy sát

Cho rằng lãnh đạo Công ty Smartland không dừng lại ở mức đe dọa, VTV Cần Thơ đã đề nghị Công an TP Cần Thơ và An Giang có phương án hỗ trợ, bảo vệ phóng viên.

Ông Ngô Trung Hậu, quyền Giám đốc VTV Cần Thơ, vừa có văn bản gởi Giám đốc Công an TP Cần Thơ và An Giang về việc phóng viên bị dọa truy sát.

Theo văn bản ngày 16/8 của VTV Cần Thơ, trên bản tin lúc 11h30 ngày 12/8, kênh Truyền hình Quốc gia VTV9 phát phóng sự “Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng”, nói về hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và phát triển địa ốc Greenland và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án bất động sản Smartland (Công ty Smartland).

Trong phóng sự này có phần xuất hiện của nhóm phóng viên VTV Cần Thơ (biên tập viên cùng quay phim) tác nghiệp, nói về hoạt động của nhóm công ty trên tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

VTV Can Tho de nghi cong an bao ve phong vien bi doa truy sat hinh anh 1
Trụ sở VTV tại Cần Thơ. Ảnh VTV.

Ngày 15/8, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM nhận được công văn của Công ty Smartland, yêu cầu gỡ phóng sự, đính chính thông tin và đe dọa truy sát cả gia đình Giám đốc VTV9, truy sát cán bộ, nhân viên có liên quan đến phóng sự.

Lãnh đạo VTV Cần Thơ nhận thấy sự đe dọa của lãnh đạo Công ty Smartland là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, có thể không chỉ dừng lại ở lời đe dọa nên đề nghị Giám đốc Công an TP Cần Thơ và An Giang chỉ đạo xác minh làm rõ và xử lý theo pháp luật.

VTV Cần Thơ đề nghị Công an TP Cần Thơ và An Giang hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản và tính mạng cho cán bộ, phóng viên tại Cần Thơ và nhà riêng của biên tập viên H.B.T.

VTV Can Tho de nghi cong an bao ve phong vien bi doa truy sat hinh anh 2
Anh Quý bị nhóm người lạ mặt đánh sau khi trả lời trên VTV9. Ảnh: Anh Vân.

Trong một diễn biến khác, ngày 16/8, anh Trần Văn Quý (ngụ xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cho biết anh bị một nhóm người lạ mặt vây đánh, gây thương tích.

Theo anh Quý, ngày 12/8, anh có trả lời phỏng vấn nhóm phóng viên VTV9 trong phần phóng sự điều tra "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng".

VTV Can Tho de nghi cong an bao ve phong vien bi doa truy sat hinh anh 3
VTV Cần Thơ (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

9X ‘ngáo đá’ chở bình gas vào đài truyền hình để tự tử

Sau khi sử dụng ma túy đá, thanh niên 28 tuổi lấy bình gas trong bếp rồi bỏ lên xe máy, chở đi tìm nơi tự tử. Người này sau đó lái xe vào trụ sở đài truyền hình.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xay them tram thu phi tren tuyen tranh Cai Lay hinh anh

Xây thêm trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy

0 2 1

Xây thêm một trạm thu phí trên tuyến tránh theo phương án 2 và 2 trạm thu song song với mức giá bằng nhau, doanh thu trạm nào hoàn vốn cho tuyến đường đó.

Phat hien co so bien thit heo nai thanh thit bo hinh anh

Phát hiện cơ sở biến thịt heo nái thành thịt bò

0 14 2

Ông Tân mua thịt heo nái từ các tỉnh về sau đó trộn với huyết bò và hương liệu mua ở chợ Kim Biên để biến thành thịt bò bán cho người tiêu dùng.

Chinh phu muon chi dinh ACV lam san bay Long Thanh hinh anh

Chính phủ muốn chỉ định ACV làm sân bay Long Thành

0 21 1

Chính phủ đề xuất giao ACV đầu tư nhiều hạng mục sân bay Long thành nhưng các đại biểu nói từ trước đến nay Quốc hội chưa bao giờ chỉ định thầu cho doanh nghiệp cụ thể.