Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

VTV dừng phát sóng phim 'Kẻ ngược dòng' vì có nhiều cảnh bạo lực?

Nhiều đồn đoán cho rằng "Kẻ ngược dòng" bị tạm dừng phát sóng trên VTV1 vì có nhiều cảnh bạo lực gây tranh cãi. Tuy nhiên, đại diện VFC phủ nhận điều này.

Kẻ ngược dòng là phim truyền hình khai thác những chủ đề liên quan đến âm mưu đen tối trong giới giang hồ và cuộc chiến chống lại tội phạm đầy cam go của các chiến sĩ công an. Phim lên sóng VTV1 vào khung giờ 20h45, từ ngày 26/11.

Tuy nhiên, từ ngày 5/12, VTV bất ngờ tạm dừng phát sóng bộ phim sau 4 tập lên sóng. Thay thế Kẻ ngược dòng là phim Làn môi trong mưa.

Nhà Đài không đưa ra lý do chính thức. Một vài ý kiến cho rằng phim có nhiều cảnh bạo lực gây tranh cãi nên mới bị dừng phát sóng để chọn khung giờ phù hợp hơn. Tương tự như trường hợp của Quỳnh búp bê trước đó.

VTV dung phat song phim 'Ke nguoc dong' vi co nhieu canh bao luc? hinh anh 1
Hiện tại, VTV và VFC chưa thông báo về thời gian phim Kẻ ngược dòng được phát sóng trở lại.

Tuy nhiên, đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) phủ nhận điều này.

"Việc tạm ngừng chiếu phim Kẻ ngược dòng (phát sóng 20h45 trên VTV1 từ thứ 2-6) nằm trong kế hoạch điều chỉnh khung phát sóng của VTV cho năm 2019. Dự kiến ở khung phát sóng mới trên kênh VTV1, khung phim 45 phút sẽ được thay thế bằng khung phim 30 phút", vị này cho hay.

"Trước khi thực hiện theo khung mới, VTV sẽ lựa chọn một số bộ phim được khán giả yêu thích, để phát lại vào khung giờ 20h45 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Có thể sau bộ phim Làn môi trong mưa, sẽ phát lại tiếp bộ phim Lặng yên dưới vực sâu của đạo diễn Đào Duy Phúc. Bộ phim Kẻ ngược dòng là phim mới và sẽ được sắp xếp để phát sóng trong một khung giờ khác phù hợp", đại diện VFC nói thêm.

VTV dung phat song phim 'Ke nguoc dong' vi co nhieu canh bao luc? hinh anh 2
Phim khai thác đề tài xã hội đen nên có nhiều cảnh bạo lực.

Kẻ ngược dòng xoay quanh cuộc đời của Bảy Dũng, một đại ca trong giới giang hồ ở miền Tây (diễn viên Hà Việt Dũng đóng). Sau khi giải nghệ, Bảy Dũng tìm một công việc lương thiện và sống bên vợ con.

Tuy nhiên, sự yên bình đó sớm bị phá vỡ. Vào một ngày, ông trùm ma túy biệt danh Anh Hai ra lệnh truy sát anh. Vợ con bị bắt cóc, Bảy Dũng bị tay chân của Hai Đầu Láng, cánh tay phải của Anh Hai, chặn đánh.

Không còn cách nào khác, Bảy Dũng phải nhờ cậy người tình cũ tên Mai Xỉu (Mai Thanh Hà) cũng là một đàn chị trong giới giang hồ, để tìm cách cứu vợ con. Rồi Bảy Dũng nhận ra, cuộc đời bị truy sát của mình sẽ không thể chấm dứt bởi anh đã vô tình nắm giữ một bí mật của Anh Hai.

Hiện tại, VTV và VFC chưa thông báo về thời gian phim Kẻ ngược dòng được phát sóng trở lại.

Mạnh Trường: 'Nếu chỉ có mã đẹp trai, khán giả chán tôi lâu rồi'

Nam diễn viên cho biết nếu chỉ mang "cái mã đẹp trai" lên màn ảnh thì khán giả sẽ chán ngay từ bộ phim thứ hai. Do vậy, ngoại hình chỉ chiếm 50%, còn lại vẫn phải là diễn xuất.


Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình