M

VTV tường thuật trực tiếp cả 13 trận lượt đi của HAGL

Tất cả 13 trận đấu lượt đi của HAGL ở lượt đi V.League 2015 đều sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

HAGL thu 400 triệu đồng tiền vé ở trận khai mạc V.League

Chỉ riêng tiền vé trong trận HAGL - Khánh Hòa giúp đội bóng phố Núi thu về trên 354 triệu. Nếu cộng cả tiền vé cả năm chia cho từng trận thì số tiền này lên tới trên 400 triệu.

Trong kế hoạch phát sóng của kênh VTV6 ở lượt đi V.League 2015 có 24 trận đấu được tường thuật trực tiếp. Ban đầu, VTV không có kế hoạch phát sóng trận Đồng Tâm Long An - HAGL ở vòng 2 diễn ra vào hôm 11/1, thay vào đó là trận SHB.Đà Nẵng - SLNA. Tuy nhiên, sau màn trình diễn ấn tượng của HAGL ở trận khai mạc, VTV6 đã quyết định tường thuật trực tiếp trận đấu Gạch - Gỗ hôm 11/1.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, trưởng ban Thể thao Đài truyền hình Việt Nam. Ảnh: vtv.vn.
Nhà báo Phan Ngọc Tiến, trưởng ban Thể thao Đài truyền hình Việt Nam. Ảnh: vtv.vn.

Ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng ban thể thao VTV, đã xác nhận thông tin này. Ông Phan Ngọc Tiến cho biết việc làm này là để phục vụ tối đa nhu cầu của khán giả khi mà rất nhiều thành viên của HAGL là trụ cột của đội U19 Việt Nam, vốn được khán giả yêu mến trong năm qua. Ngoài ra, theo kế hoạch của VFF với HLV Miura, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... cũng sẽ là trụ cột của đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2015.

Tổng cộng, 13 trận đấu lượt đi của HAGL gồm 7 trận trên sân nhà và 6 trận trên sân khách đều sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Điều này cũng giúp cho HAGL dễ dàng vận động các doanh nghiệp mua bảng quảng cáo trên sân bởi họ sẽ rất có lợi khi sóng truyền hình trực tiếp được phát nhiều hơn.

HAGL với việc sử dụng lứa cầu thủ U19 rất được hâm mộ không chỉ tại Gia Lai mà trên khắp cả nước. Ảnh: Lê Ngọc.
HAGL với việc sử dụng lứa cầu thủ U19 rất được hâm mộ không chỉ tại Gia Lai mà trên khắp cả nước. Ảnh: Lê Ngọc.

Việc HAGL được lên sóng trực tiếp cả 13 trận lượt đi là sự ưu ái lớn đối với đội bóng của bầu Đức. Ngoài HAGL, thì các đội bóng khác chỉ được lên sóng tương đối hạn chế.

Xếp sau đội bóng phố Núi về số trận được trực tiếp là B.Bình Dương với 7 trận (tính luôn cả trận gặp HAGL). Tổng cộng có 11 trận đấu không có HAGL được VTV6 tường thuật trực tiếp ở giai đoạn lượt đi gồm Than Quảng Ninh (TQN) - Hà Nội T&T (ngày 10/1), SHB.Đà Nẵng - Hải Phòng (1/2), SLNA - Hà Nội T&T (6/2), ĐTLA - B.Bình Dương (B.BD) (8/2), Hải Phòng - TQN (14/2), B.BD - Hà Nội T&T (3/4), Thanh Hóa - B.BD (17/4), SHB.Đà Nẵng - Đồng Tháp (25/4), B.BD - Hải Phòng (27/4), Đồng Tháp - Hà Nội T&T (1/5) và Sanna Khánh Hòa - B.BD (2/5).

Đây chưa phải lịch phát sóng cuối cùng và có thể thay đổi vào phút chót. Tuy nhiên dù có điều chỉnh như thế nào thì HAGL vẫn sẽ được tường thuật trực tiếp nhiều trận nhất. Điều này sẽ giúp cho đông đảo khán giả tại các địa phương Hải Phòng, Cần Thơ, Nghệ An, Bình Dương, Long An và thủ đô Hà Nội được tận mắt xem Công Phượng và các đồng đội thi đấu.

Lịch tường thuật trực tiếp cụ thể 13 trận đấu lượt đi của HAGL

4/1: HAGL- Sanna Khánh Hòa

11/1: ĐTLA- HAGL

17/1: HAGL- Thanh Hóa

21/1: Hải Phòng- HAGL

25/1: HAGL- SHB.Đà Nẵng

31/1: HAGL- Than Quảng Ninh

7/2: Cần Thơ- HAGL

15/2: HAGL- Đồng Tháp

12/4: SLNA- HAGL

19/4: HAGL- Đồng Nai

26/4: Hà Nội T&T- HAGL

3/5: HAGL- Quảng Nam

28/6: B.BD- HAGL

Nguyễn Đăng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao