M

VTV xác nhận Tạ Bích Loan thay Lại Văn Sâm làm trưởng ban VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan sẽ làm Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 từ ngày 1/7 thay nhà báo Lại Văn Sâm về hưu theo chế độ.

Trưa 20/6, nhà báo Nguyễn Thành Lương – Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam – xác nhận với Zing.vn thông tin nhà báo Tạ Bích Loan sẽ đảm nhận cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí sau khi nhà báo Lại Văn Sâm về hưu.

“Chị Tạ Bích Loan sẽ làm Trưởng ban VTV3 từ ngày 1/7 sau khi anh Lại Văn Sâm về hưu. Chị Loan là lựa chọn hoàn toàn xứng đáng vì chị có kinh nghiệm ở VTV3, từng đảm nhận vị trí phó trưởng ban ở đơn vị này”, nhà báo Nguyễn Thành Lương nói thêm.

Phó Tổng Giám đốc VTV cũng cho biết nhà báo Tạ Bích Loan có thể làm tốt ở cả VTV3 lẫn VTV6, nhưng vì VTV3 là một kênh chủ lực của đài nên Đảng ủy, Ban Giám đốc VTV quyết định có sự điều chuyển.

VTV xac nhan Ta Bich Loan thay Lai Van Sam lam truong ban VTV3 hinh anh 1
Nhà báo Tạ Bích Loan làm trưởng VTV3 từ ngày 1/7. Ảnh: VTV.

Nhà báo Tạ Bích Loan sinh năm 1968. Chị được biết đến với công việc biên tập và dẫn nhiều chương trình truyền hình như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời, Khởi nghiệp, 60 phút Mở.

Nhà báo Tạ Bích Loan từng có thời gian học tập và nghiên cứu tại Nga trước khi về làm việc tại VTV. Chị có học vị Tiến sĩ báo chí và hiện đang đảm nhận cương vị Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6.

Nhà báo Tạ Bích Loan từng được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Thời gian gần đây, nhà báo Tạ Bích Loan nhận kiêm nhiệm Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Sau khi nhà báo Tạ Bích Loan rời VTV6, nhà báo Nguyễn Đức Hòa sẽ đảm nhận vị trí Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6 và nhà báo Đặng Diễm Quỳnh là Phó trưởng ban của kênh truyền hình này.


Tạ Bích Loan sẽ thay thế vị trí Lại Văn Sâm ở VTV3?

Một trong những lựa chọn nhân sự cho cương vị Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí VTV3 là nhà báo nổi tiếng Tạ Bích Loan.

 • Lại Văn Sâm

  Lại Văn Sâm

  Lại Văn Sâm là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Ông từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Từ vai trò biên dịch viên, Lại Văn Sâm trở thành MC dẫn dắt nhiều game show giải trí và được VTV phân công đảm nhận cương vị Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3). Ngày 1/7/2017 ông về hưu. Cùng năm, Lại Văn Sâm được nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Sau khi về hưu, ông tham gia dẫn chương trình Mặt trời bé con.

  • Ngày sinh: 10/6/1957
  • Nơi sinh: Phú Thọ
  • Chương trình dẫn: SV96, SV2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam,...

  Website

Quang Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất