M

Vụ 120 côn đồ đi phá quán, đánh người: Khả năng do mâu thuẫn đất đai

Cảnh sát hình sự đã vào cuộc vụ 120 tên côn đồ mang theo hung khí, ngang nhiên kéo tới quán Hoàng Xuyến (Lâm Đồng), đánh người gây thương tích và phá hoại tài sản.

120 côn đồ vác kiếm giữa đường đi đánh người 120 tên côn đồ mang theo hung khí ngang nhiên kéo tới quán Hoàng Xuyến, xã Tân Lâm, huyện Di Linh (Lâm Đồng), đánh người gây thương tích và phá hoại tài sản vào ngày 13/6.

Ngày 16/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận thông tin, đồng thời giao Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) khẩn trương phối hợp với Công an huyện Di Linh, truy bắt 120 tên côn đồ mang theo hung khí, ngang nhiên kéo tới quán Hoàng Xuyến, xã Tân Lâm, huyện Di Linh (Lâm Đồng), đánh người gây thương tích và phá hoại tài sản.

Theo báo cáo của UBND huyện Di Linh, 9h30 ngày 13/6 có khoảng 120 người lạ mặt đi trên 6 ôtô, mang theo hung khí (dao, gậy tự chế) đến quán kinh doanh nước giải khát, karaoke, nhà nghỉ Hoàn Xuyến do ông Nguyễn Văn Hoàn (43 tuổi, ở xã Tân Lâm, huyện Di Linh) làm chủ.

Do không tìm được chủ quán và em trai là Nguyễn Văn Hiệp, họ đã đập phá đồ đạc và đánh Nguyễn Việt Anh (16 tuổi, con của anh Hoàn) bị thương tích nặng. Nạn nhân phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị.

Cơ quan chức năng cho biết, nhóm côn đồ trên đã đập phá 2 tivi, 1 CPU máy tính để bàn, 1 cửa kính và 1 camera quan sát đặt tại quán.

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Di Linh, trước đó ông Hoàn đã có hành vi đe dọa lấn chiếm đất của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Lộc Ngãi, Lộc Phú, huyện Bảo Lâm. Liên quan tới các vụ việc trên, Công an huyện Di Linh đã có thông báo cho Công an huyện Bảo Lâm phối hợp giải quyết.

Riêng nhóm 120 người tới quán Hoàng Xuyến tìm đánh ông Hoàn, không loại trừ khả năng hai bên mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai tại các xã Lộc Đức, Lộc Ngãi, Đạ Mri (huyện Bảo Lâm) trước đó.

Dùng 6 xe tải chở 120 côn đồ đi trả thù

Do có mâu thuẫn với nhau từ trước, sáng 13/6, khoảng 120 thanh niên, đi trên 6 ôtô kéo tới quán của anh Hoàn để trả thù.

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Lâm Đồng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngPháp luật