M

Vụ 120 côn đồ đi phá quán, đánh người: Khả năng do mâu thuẫn đất đai

Cảnh sát hình sự đã vào cuộc vụ 120 tên côn đồ mang theo hung khí, ngang nhiên kéo tới quán Hoàng Xuyến (Lâm Đồng), đánh người gây thương tích và phá hoại tài sản.

120 côn đồ vác kiếm giữa đường đi đánh người 120 tên côn đồ mang theo hung khí ngang nhiên kéo tới quán Hoàng Xuyến, xã Tân Lâm, huyện Di Linh (Lâm Đồng), đánh người gây thương tích và phá hoại tài sản vào ngày 13/6.

Ngày 16/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận thông tin, đồng thời giao Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) khẩn trương phối hợp với Công an huyện Di Linh, truy bắt 120 tên côn đồ mang theo hung khí, ngang nhiên kéo tới quán Hoàng Xuyến, xã Tân Lâm, huyện Di Linh (Lâm Đồng), đánh người gây thương tích và phá hoại tài sản.

Theo báo cáo của UBND huyện Di Linh, 9h30 ngày 13/6 có khoảng 120 người lạ mặt đi trên 6 ôtô, mang theo hung khí (dao, gậy tự chế) đến quán kinh doanh nước giải khát, karaoke, nhà nghỉ Hoàn Xuyến do ông Nguyễn Văn Hoàn (43 tuổi, ở xã Tân Lâm, huyện Di Linh) làm chủ.

Do không tìm được chủ quán và em trai là Nguyễn Văn Hiệp, họ đã đập phá đồ đạc và đánh Nguyễn Việt Anh (16 tuổi, con của anh Hoàn) bị thương tích nặng. Nạn nhân phải vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị.

Cơ quan chức năng cho biết, nhóm côn đồ trên đã đập phá 2 tivi, 1 CPU máy tính để bàn, 1 cửa kính và 1 camera quan sát đặt tại quán.

Cũng theo báo cáo của UBND huyện Di Linh, trước đó ông Hoàn đã có hành vi đe dọa lấn chiếm đất của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Lộc Ngãi, Lộc Phú, huyện Bảo Lâm. Liên quan tới các vụ việc trên, Công an huyện Di Linh đã có thông báo cho Công an huyện Bảo Lâm phối hợp giải quyết.

Riêng nhóm 120 người tới quán Hoàng Xuyến tìm đánh ông Hoàn, không loại trừ khả năng hai bên mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai tại các xã Lộc Đức, Lộc Ngãi, Đạ Mri (huyện Bảo Lâm) trước đó.

Dùng 6 xe tải chở 120 côn đồ đi trả thù

Do có mâu thuẫn với nhau từ trước, sáng 13/6, khoảng 120 thanh niên, đi trên 6 ôtô kéo tới quán của anh Hoàn để trả thù.

Lâm Đồng

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật