M

Vụ 3 cô gái bị giữ lại sân bay vì mặt khác xa ảnh hộ chiếu là giả?

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chính thức tuyên bố trong thông cáo đưa ra ngày 11/10 rằng câu chuyện 3 cô gái Trung Quốc bị giữ lại sân bay sau khi phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn sai sự thật.

Những ngày qua, dân mạng thế giới lan truyền bức ảnh được cho là 3 cô gái Trung Quốc "mắc kẹt" tại sân bay Hàn Quốc bởi ngoại hình sau "dao kéo" sưng húp và biến dạng, khác xa với ảnh hộ chiếu.

Tấm hình xuất hiện từ trang cá nhân của Jian Huahua - MC một đài truyền hình ở Trung Quốc - vào chiều 8/10. Cô không phải tác giả bức ảnh mà chỉ bắt gặp trên mạng.

MC này còn cho hay 3 cô gái không thể rời khỏi Hàn Quốc vì khuôn mặt được băng bó kín sau khi phẫu thuật thẩm mỹ trong "Tuần lễ vàng" - kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài 8 ngày ở Trung Quốc.

Jian xóa ảnh không lâu sau đó nhưng khoảnh khắc này vẫn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Weibo. Hàng loạt trang báo khắp thế giới cũng đưa tin về sự việc "dở khóc dở cười".

Vu 3 co gai bi giu lai san bay vi mat khac xa anh ho chieu la gia? hinh anh 1
Ảnh 3 cô gái Trung Quốc bị giữ lại sân bay do không giống với ảnh hộ chiếu "gây bão" mạng. Ảnh: Weibo.

Nhằm dập tắt các tin đồn thất thiệt ngày càng không thể kiểm soát trên mạng xã hội, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vào cuộc điều tra và tuyên bố trong thông cáo ngày 11/10 rằng toàn bộ câu chuyện là giả mạo, theo Chosun Ilbo.

Cơ quan này thông tin thêm từ năm 2012, người nước ngoài đến Hàn Quốc được xác định danh tính qua dấu vân tay, lưu lại ở thời điểm nhập cảnh. Bởi vậy, không có chuyện 3 cô gái bị "mắc kẹt" tại sân bay do khuôn mặt và ảnh hộ chiếu khác nhau.

Người đầu tiên đăng tải hình 3 cô gái lên mạng vào chiều 5/10. Nhân vật giấu tên này khẳng định bức ảnh được chụp tại phòng hội viên thuộc tầng hầm B1, trung tâm thương mại The Shilla Duty Free, Seoul, Hàn Quốc. Các cô gái trong ảnh không phải bị cấm xuất cảnh, mà chỉ đang chờ tới lượt làm thẻ hội viên.

Thông tin này thuyết phục dân mạng bởi nhiều người nhận ra không gian trong bức ảnh.

Vu 3 co gai bi giu lai san bay vi mat khac xa anh ho chieu la gia? hinh anh 2
Tờ Chosun Ilbo dẫn thông cáo của  Bộ Tư pháp Hàn Quốc về sự việc 3 cô gái Trung Quốc bị cấm xuất cảnh ở sân bay Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình.
Người trẻ nhận trái đắng khi lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ Dù cái giá phải trả là sự đau đớn hay thậm chí mất mạng, một bộ phận giới trẻ không ngại chi những khoản tiền lớn để thay đổi ngoại hình.

3 cô gái 'dao kéo' bị giữ lại sân bay vì mặt khác xa ảnh hộ chiếu

Mới đây, dân mạng liên tục chia sẻ bức ảnh 3 cô gái bị mắc kẹt tại sân bay Hàn Quốc do vẻ ngoài hiện tại khác xa với ảnh hộ chiếu.

Thu Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹCộng đồng mạng