Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ 8 người chết do ngạt khí: Nạn nhân nguy kịch đã hồi tỉnh

Ngày 3/1, bà Lê Thị Nguyên, vợ chủ lò vôi và là nạn nhân nguy kịch trong vụ ngạt khí ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) khiến 8 người tử vong, đã hồi tỉnh và có thể nói chuyện được.

Chiều 3/1, ông Lê Xuân Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, huyện đã ra quyết định đình chỉ toàn bộ lò vôi thủ công trên địa bàn để chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thanh kiểm tra, nếu không đủ tiêu chuẩn sẽ dừng hoạt động, cho phá hủy.

"Hiện trên địa bàn huyện có 7 lò vôi thủ công, trong đó có 5 lò tại xã Hoàng Giang và 2 ở xã Hoàng Sơn", ông Hùng cho hay.

Vu 8 nguoi chet do ngat khi: Nan nhan nguy kich da hoi tinh hinh anh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ ngạt khí khiến 8 người tử vong.

Liên quan đến sức khỏe của bà Lê Thị Nguyên (52 tuổi, vợ ông Thong, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí lò vôi ngày 1/1), ông Hùng cho biết, sức khỏe của bà Nguyên đang tiến triển tốt. “Trong sáng nay, lãnh đạo xã Hoàng Giang đã ra thăm, bà Nguyên đã nói chuyện và nhớ lại một số chi tiết vụ việc”, ông Hùng nói.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 1/1, tại cơ sở sản xuất vôi (lò đốt đá vôi bằng than) của gia đình ông Lê Văn Thong (56 tuổi) và vợ là bà Lê Thị Nguyên (thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), xảy ra vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, 1 bị thương.

Thời điểm trên, khi mọi người đã xếp được khoảng 2/3 nguyên liệu (đá và than) vào lò, ông Thong châm lửa phía dưới lò, ông Tuyên tiếp tục xếp nguyên liệu trên lò cho đầy (đây là quy trình sản xuất vôi được người dân ở đây áp dụng nhiều năm qua).

Khi đang xếp nguyên liệu thì bất ngờ ông Tuyên ngất xỉu, ông Thong hô hoán cho mọi người biết, đồng thời lao vào cứu ông Tuyên. Không thấy ông Tuyên và ông Thong ra, những người xung quanh (7 người gồm vợ, con ông Thong và những người đang làm ở lò vôi bên cạnh) chạy vào cứu thì lần lượt ngất xỉu, bất tỉnh.

Vu 8 nguoi chet do ngat khi: Nan nhan nguy kich da hoi tinh hinh anh 2
Sức khỏe bà Tuyên, nạn nhân sống sót duy nhất đang tiến triển tích cực.

Phát hiện sự việc, người dân chạy tới phá cửa hông lò vôi, lấy quạt thổi khí rồi đưa các nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống) cấp cứu.

Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày, 8 nạn nhân đã tử vong gồm: ông Lê Văn Thong, chị Lê Thị Mai (31 tuổi, con gái đầu của ông Thong), chị Lê Thị Nga (26 tuổi, con gái thứ hai của ông Thong, đang mang bầu), ông Phạm Văn Tuyên (53 tuổi), ông Nguyễn Đình Hoàn (56 tuổi), ông Hoàng Văn Việt (36 tuổi, tất cả cùng ngụ xã Hoàng Giang) ông Lê Văn Tân (34 tuổi) và anh Lê Gia Cường (29 tuổi, cùng ngụ xã Hoàng Sơn).

Ngạt khí lò vôi, 8 người tử vong

Đang làm việc trong lò vôi, một công nhân ở Thanh Hóa bị ngạt khí, ngất xỉu. Tám người phía ngoài chạy vào cứu thì đồng loạt bất tỉnh theo.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vu-8-nguoi-chet-do-ngat-khi-nan-nhan-nguy-kich-da-hoi-tinh-20160103162357659.htm

Theo Tuấn Minh/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự

Quang Binh co tan Pho bi thu Tinh uy hinh anh

Quảng Bình có tân Phó bí thư Tỉnh ủy

Tại hội nghị lần thứ 18 của tỉnh Quảng Bình, ông Trần Thắng đã trúng cử chức danh Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 với 100% phiếu bầu.