Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Vụ bé 13 tháng chấn thương sọ não: Đình chỉ cơ sở trông trẻ

Cháu Phát vẫn hôn mê, thở máy và được điều trị tích cực tại bệnh viện. Trong khi đó, cơ sở trông trẻ bị đình chỉ không thời hạn.

Trưa 16/10, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, cháu Bùi Hoàng Phát (13 tháng tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) nhập viện vào lúc 15h45 ngày 15/10, trong tình trạng hôn mê, vừa được chuyển từ BV Nhi đồng Cần Thơ.

Theo hồ sơ bệnh án, cháu bé trong tình trạng nằm yên; đồng tử mắt phải 3 mm phản xạ ánh sáng (-), mắt trái phản xạ ánh sáng (+); da niêm hồng; có vết xây xát vùng đỉnh đầu; liệt nửa người trái; máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải (chẩn đoán của BV Nhi đồng).

Vu be 13 thang chan thuong so nao: Dinh chi co so trong tre hinh anh 1
Bên trong điểm giữ trẻ, nơi cháu Phát bị té ngã. Ảnh Minh Anh

Các bác sĩ đã nhanh chóng làm xét nghiệm máu, phẫu thuật cấp cứu lấy máu tụ dưới màng cứng giải áp; cho thở bằng máy; tiên lượng nặng và đang hồi sức tích cực và theo dõi sát tình trạng bệnh.

“Từ sáng giờ, em vẫn chưa được vào thăm con, các bác sĩ nói cháu bị liệt nửa người nên gia đình rất lo lắng. Vợ chồng em gởi cháu ở điểm giữ trẻ Kiều Ngân (phường Lê Bình) được 4 ngày thì cháu xảy ra chuyện”, chị Thúy Oanh (29 tuổi, mẹ cháu Phát) ngẹn ngào nói.

Vu be 13 thang chan thuong so nao: Dinh chi co so trong tre hinh anh 2
Đôi mắt chị Oanh đỏ hoe, khóc nức nở bên hành lang bệnh viên. Ảnh: Minh Anh.

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Phó chủ tịch phường Lê Bình cho biết, nhóm trẻ gia đình Kiều Ngân do ông Huỳnh Văn Bé Sáu làm chủ. Nhóm trẻ này được cấp phép từ năm 2012 và hoạt động đến nay. Vợ ông Sáu, bà Nguyễn Thị Lam Kiều (43 tuổi) là người trực tiếp giúp việc và giữ trẻ hàng ngày.

Trao đổi với Zing.vn, bảo mẫu Kiều, người giữ cháu Phát cho rằng cháu Phát tè lên người cháu Vy (4 tuổi, chị  ruột của cháu Phát) nên bị xô té ngã xuống nền. Bảo mẫu kiểm tra không thấy cháu Phát có biểu hiện gì nên ẵm lên võng nằm.  

“Trưa hôm đó, tôi đang ở trong nhà vệ sinh thì cháu Phát la “ó ó” nên nghĩ cháu bị ngã liền chạy ra sao. Cháu phát nằm trên võng, tay co lại nên tôi gọi điện thoại báo gia đình đến rước. Điểm giữ trẻ có mười mấy cháu, tôi cũng là người giúp việc cùng với 2-3 người khác chăm sóc máu cháu”, bảo mẫu Kiều nói.

Vu be 13 thang chan thuong so nao: Dinh chi co so trong tre hinh anh 3
Bảo mẫu Kiều - người giữ trẻ cho rằng cháu Phát bị chị xô té ngã. Ảnh: Minh Anh.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tám - Chủ tịch UBND phường Lê Bình đã ký quyết định đình chỉ không thời hạn đối với điểm giữ trẻ trên để chờ thông báo kết luận của cơ quan chức năng vì lý do bất cẩn trong giữ trẻ gây chấn thương vùng đầu.

Cũng theo chị Oanh, sáng nay vợ chồng bảo mẫu Kiều có vào thăm cháu Phát và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. 

“Trước mắt phường đã hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình để lo chữa trị cho cháu Phát”, bà Bùi Thị Bích Phượng, Phó chủ tịch phường Lê Bình cho hay. 

Hoàng cảnh vợ chồng chị Oanh cũng thuộc diện khó khăn. Chồng lái xe tải, ít khi có ở nhà. Hàng ngày, chị Oanh bán chè ở chợ mưu sinh nên 2 con nhỏ là cháu Vy và cháu Phát được gởi cùng tại điểm giữ trẻ gia đình Kiều Ngân. 

Đến chiều 16/10, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, cháu Phát vẫn hôn mê, phải thở bằng máy, tiên lượng nặng đang điều trị tích cực và theo dõi đặc biệt. Sau khi hội chẩn với BV Nhi đồng Cần Thơ, các bác sĩ đã thống nhất chuyển cháu Phát lên BV Nhi đồng 2 (TP HCM) để điều trị.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự