M

Vụ bé sơ sinh bị đâm vào đầu: Sẽ chỉ định luật sư cho bà Vân

Bị can Nguyễn Thị Vân hiện nay chưa đề đạt nguyện vọng nhờ luật sư, do đó, cơ quan điều tra sẽ chỉ định người bào chữa.

Về vấn đề này, đại tá Phạm Văn Ngân - Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Đây là vụ án nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng bị khởi tố về hành vi Giết người. Do đó, khi bị can chưa có yêu cầu luật sư thì phía cơ quan điều tra sẽ có văn bản gửi Đoàn Luật sư tỉnh để yêu cầu chỉ định luật sư tham gia vụ án nhằm đảm bảo quyền lợi cho bị can”.

Luật sư Trần Bá Tước – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết: “Đoàn luật sư đã nhận được công văn của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Long đề nghị cử luật sư tham gia vụ án. Đoàn sẽ xem xét để cử luật sư theo yêu cầu của cơ quan điều tra”.

Cơ quan điều tra công bố các quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bị can Vân.
Cơ quan điều tra công bố các quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bị can Vân.

Về việc bà Vân có dấu hiệu bị bệnh tâm thần hay không hiện chưa có kết quả.Theo Đại tá Ngân: “Bước đầu kết quả từ phía bệnh viện đưa ra chỉ là qua hội chẩn và đưa ra kết luận chẩn đoán ban đầu. Đây chưa phải là căn cứ pháp lý. Trong quá trình điều tra khi cần thiết cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định tâm thần đối với bị can và  khi đó sẽ đưa đi giám định tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2”.

Trước đó, chiều 11/8, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Nhôm – Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tỉnh Vĩnh Long cho biết, về mặt chuyên môn tình hình sức khỏe của bà Vân hiện chưa rõ ràng. Tuy nhiên, theo quy trình tố tụng sau này, việc giám định, chẩn đoán từ Bệnh viện Tâm thần TW 2 sẽ đảm bảo xác định rõ tình trạng của đương sự và điều này thuộc thẩm quyền của công an.

Cũng theo bác sĩ Nhôm, sau khi trao đổi với phía công an được biết trong quá trình điều tra và qua làm việc, bà Vân tỉnh táo, trả lời rõ ràng mọi vấn đề. Việc giám định khi cần thiết sẽ trưng cầu và đưa đi giám định tại Bệnh viện Tâm thần TW 2 ở Đồng Nai.

‘Tôi đang say giấc, có bóng người như cướp con tôi’

Mẹ bé sơ sinh bị đâm dao thấu sọ cho hay, nghi can trước đó từng lân la làm quen, ngỏ ý làm từ thiện và cho tiền các sản phụ trong phòng.

http://phapluattp.vn/thoi-su/vu-be-so-sinh-bi-dam-vao-dau-se-chi-dinh-luat-su-cho-ba-van-573407.html

Theo Gia Tuệ/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật