Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bị điện giật chết khi đã cúp điện: Hỗ trợ 150 triệu đồng

Gia đình người bị điện giật chết cho biết đã nhận 150 triệu đồng "hỗ trợ" từ đơn vị điện lực, còn công an cho biết sắp có kết luận điều tra.

Ngày 13/5, ông Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết sắp có kết luận điều tra vụ thợ sửa điện Nguyễn Văn Chung (36 tuổi, ngụ thôn Thạch Hưng, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bị điện giật chết khi đã cúp điện, xảy ra vào chiều 17/4 tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ.

Chị Đỗ Thị Mộng Tuyền (vợ anh Chung) cho biết sau khi chồng chị tử vong, ông Phan Vũ Đông Quân, Giám đốc Điện lực Tam Kỳ nhiều lần đến thăm hỏi, động viên. Ông Quân thay mặt Điện lực Tam Kỳ hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình lo đám tang.

Bi dien giat chet khi da cup dien: Ho tro 150 trieu dong hinh anh 1

Anh Chung bị điện giật chết khi đã cúp điện.

Sau đám tang, ông Quân có đến nhà nói chuyện và đặt vấn đề “hỗ trợ” tiền để gia đình nuôi 2 đứa con của anh Chung.

“Ban đầu họ nói đưa 100 triệu nhưng tôi không đồng ý vì giờ nuôi 2 đứa con cho đến năm 18 tuổi mà số tiền chừng đó sao nuôi nổi.

Sau đó họ nói lên 120 triệu, tôi bực quá vì gia đình mình thiệt hại mà họ giải quyết trả giá như bán cá, họ ngồi than vãn với gia đình nhưng tôi không chịu. Sau đó họ mới đồng ý hỗ trợ 150 triệu đồng”, chị Tuyền nói và cho biết hiện gia đình đã nhận đủ 150 triệu đồng từ ông Quân. Hiện, gia đình đã đồng ý làm đơn bãi nại.

Cũng theo chị Tuyền, trong sáng 12/5, Công an TP Tam Kỳ có mời chị lên làm việc và hỏi một số thông tin liên quan đến việc làm đơn bãi nại.

Về việc “hỗ trợ” tiền cho gia đình nạn nhân, chúng tôi nhiều lần liên lạc với ông Phan Vũ Đông Quân để xác nhận sự việc nhưng không được. Theo ông Hoàng Ngọc Chung, Phó giám đốc Điện lực Tam Kỳ, số tiền trên do Điện lực Tam Kỳ cùng công ty được Điện lực Tam Kỳ thuê nâng cấp, sửa chữa đường dây (đơn vị thuê anh Chung làm việc) góp để “hỗ trợ” cho gia đình nạn nhân nuôi 2 đứa con nhỏ của anh Chung.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết chưa nắm được thông tin về việc Điện lực Tam Kỳ “hỗ trợ” 150 triệu đồng cho gia đình chị Tuyền.

Bi dien giat chet khi da cup dien: Ho tro 150 trieu dong hinh anh 2

Chị Tuyền cho biết điện lực "hỗ trợ" 150 triệu đồng và gia đình đồng ý bãi nại.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 13h 30 phút ngày 17/4, khi leo lên trụ điện ở thôn Vĩnh Bình, xã Tam Thăng để thực hiện nâng cấp đường dây thì anh Chung bị điện giật chết. Thời điểm đó, Điện lực Tam Kỳ khẳng định đã cúp điện để phục vụ sửa chữa đường dây và nhận định có thể nguồn điện xuất phát từ máy phát điện của người dân.

Nhiều người dân thôn Vĩnh Bình và chính quyền xã Tam Thăng khẳng định ngày 17/4, điện lực thông báo cúp điện cả ngày nhưng không hiểu sao vào khoảng 13h30 thì bất ngờ có điện trong vòng 10-15 phút. Dòng điện này rất mạnh, người dân có thể sử dụng để xem ti vi, máy quạt…

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Công an TP Tam Kỳ điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bất lực nhìn một công nhân bị điện giật dính trên cột

Dù nhìn thấy nạn nhân bị điện giật dính trên đường dây nhưng không ai dám giải cứu. Khoảng 2 giờ sau xe nâng của Công ty điện lực mới đến đưa xác nạn nhân xuống.
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vu-bi-dien-giat-chet-khi-da-cup-dien-ho-tro-150-trieu-dong-20160512220014236.htm

Theo Tr.Thường/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự