Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ sạp thịt heo: Chủ sạp bị phạt 50 triệu đồng

Trong khi chờ giải quyết khiếu nại do cho rằng thông báo tạm đình chỉ sạp thịt của Sở Kế hoạch - Đầu tư không hợp lý, vợ chồng ông Huỳnh Minh Lương lại bị phạt 50 triệu đồng.

Chiều 7/11, ông Huỳnh Minh Lương (SN 1971, ngụ ấp Long Công, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Vĩnh Long) đã ra quyết định xử phạt DNTN Thiên Lương Vĩnh Long do vợ chồng ông làm chủ 50 triệu đồng vì vẫn còn kinh doanh sau khi Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) đã ra thông báo tạm đình chỉ.

Vu sap thit heo: Chu sap bi phat 50 trieu dong hinh anh 1 Quyết định xử phạt của Đội QLTT số 5.

Quyết định xử phạt của Đội QLTT số 5.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tháng 8/2015, vợ chồng ông Huỳnh Minh Lương được Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Long cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, kinh doanh mặt hàng tươi sống nên vợ chồng ông Lương đã mở sạp buôn bán thịt heo. Thấy sạp hàng của ông Lương đông khách, 18 tiểu thương bán thịt heo trong chợ Cái Ngang (cách nơi anh Lương bán khoảng 500 m) đã khiếu nại lên tận xã, thậm chí huyện và UBND tỉnh Vĩnh Long.

Vu sap thit heo: Chu sap bi phat 50 trieu dong hinh anh 2 Sạp thịt heo nhỏ của vợ chồng ông Lương bị ngành chức năng tại Vĩnh Long

Sạp thịt heo nhỏ của vợ chồng ông Lương bị ngành chức năng tại Vĩnh Long "hành" liên tục.

Sau đó, các ngành chức năng nhiều lần xuống kiểm tra. Đến ngày 16/10, Chi cục Thú y tỉnh ra công văn cho rằng DNTN Thiên Lương Vĩnh Long chưa đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Căn cứ vào đó, mấy ngày sau, Sở KH-ĐT đã ra thông báo tạm đình chỉ điểm buôn bán thịt heo của ông Lương.

Ông Lương thắc mắc: “Sau khi nhận thông báo tạm đình chỉ, tôi đã gửi đơn khiếu nại lên Sở KH-ĐT để yêu cầu giải quyết, trong thời gian này tôi vẫn buôn bán. Tuy nhiên, khi khiếu nại của tôi chưa được phản hồi thì ngày 4/11, Đội QLTT số 5 đã ký quyết định xử phạt”.

Vú dê giả, dồi trường dỏm bán tràn lan ở chợ

Những món ăn hấp dẫn thực khách như vú dê, dồi trường đang bị đánh tráo bởi hàng dỏm, hàng kém chất lượng và bán công khai tại các chợ.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vu-ca-tinh-vao-cuoc-chi-vi-sap-thit-heo-chu-sap-bi-phat-50-trieu-dong-20151107143052941.htm

Theo Ca Linh/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Ai muon mua hang hang khong Malaysia Airlines? hinh anh

Ai muốn mua hãng hàng không Malaysia Airlines?

Theo các nhà phân tích, chính phủ Malaysia sẽ gặp khó trong việc tìm nhà đầu tư muốn mua Malaysia Airlines khi hãng đang kinh doanh bết bát và kém cạnh tranh.