M

Vũ Cát Tường lại thắng lớn ở Bài hát Việt

Trong số 6 ca khúc dự thi, “Phai” của giọng ca “Yêu xa” nổi trội hơn hẳn và không quá khó để nữ ca sĩ cá tính đoạt giải Bài hát của tháng.

Live show Bài hát Việt 2015 vừa diễn ra tối 29/5 khai thác chất trẻ của những tác giả mới. Sáu ca khúc dự thi là những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng như thông điệp của chính giới trẻ. Sau quá trình làm việc, Hội đồng thẩm định quyết định trao giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc Phai của ca sĩ – nhạc sĩ <a href=Vũ Cát Tường. " src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/inotzq/2015_05_30/PhotoLy_Vo_Phu_Hung_16_resize.JPG" />

Live show Bài hát Việt 2015 vừa diễn ra tối 29/5 khai thác chất trẻ của những tác giả mới. Sáu ca khúc dự thi là những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng như thông điệp của chính giới trẻ. Sau quá trình làm việc, Hội đồng thẩm định quyết định trao giải thưởng Bài hát của tháng cho ca khúc Phai của ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường.

Nếu đặt Phai nằm cạnh 5 ca khúc còn lại, khán giả dễ thấy sự vượt trội của nữ ca sĩ tomboy. Thế nên chiến thắng của cô không nhiều bất ngờ.

Ca khúc đã được trình làng thời gian gần đây và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Phai nằm trong album Giải mã của cô với nội dung kể về một câu chuyện tình yêu buồn không trọn vẹn theo thời gian.

1

Nếu đặt Phai nằm cạnh 5 ca khúc còn lại, khán giả dễ thấy sự vượt trội của nữ ca sĩ tomboy. Thế nên chiến thắng của cô không nhiều bất ngờ. Ngoài ra, giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất được trao cho nhạc sĩ Sơn Hải qua Phai.

Phạm Đình Thái Ngân của X Factor khiến người nghe nổi da gà với phần thể hiện da diết ca khúc Lạ - - một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Đạt Nguyễn. Lạ nói về chuyện tình yêu đã kết thúc từ lâu của một cặp đôi trai gái. Do vậy khi quay trở lại con đường quen thuộc năm xưa, cả hai đều thấy mọi sự tan biến mất chỉ còn lại sự xa lạ của cảnh vật và lòng người.

Phạm Đình Thái Ngân của X Factor khiến người nghe nổi da gà với phần thể hiện da diết ca khúc Lạ - một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Đạt Nguyễn. Lạ nói về chuyện tình yêu đã kết thúc từ lâu của một cặp đôi trai gái. Do vậy khi quay trở lại con đường quen thuộc năm xưa, cả hai đều thấy mọi sự tan biến mất chỉ còn lại sự xa lạ của cảnh vật và lòng người.

Một câu chuyện về mùa hè đầy ắp những kỷ niệm của tuổi ấu thơ đã được Đinh Kai và Tạ Quang Thắng gửi gắm qua ca khúc Đồng dao mùa hè của tác giả Đinh Kai. Họ cùng đoạt giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất.

Một câu chuyện về mùa hè đầy ắp những kỷ niệm của tuổi ấu thơ đã được Đinh Kai và Tạ Quang Thắng gửi gắm qua ca khúc Đồng dao mùa hè của tác giả Đinh Kai. Họ cùng đoạt giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất.

Tiết mục thứ 4 là ca khúc Em chẳng phải đồ ngốc do chính Trương Thảo Nhi – Giọng hát Việt sáng tác và trình bày. Cô chia sẻ nội dung ca khúc muốn nhắn nhủ các bạn nữ hãy luôn lạc quan, vui vẻ dù cho tình yêu có gặp nhiều nỗi buồn hay sự trắc trở.

Tiết mục thứ 4 là ca khúc Em chẳng phải đồ ngốc do chính Trương Thảo Nhi sáng tác và trình bày. Cô chia sẻ nội dung ca khúc muốn nhắn nhủ các bạn nữ hãy luôn lạc quan, vui vẻ dù cho tình yêu có gặp nhiều nỗi buồn hay sự trắc trở.

Sau câu chuyện tình của Trương Thảo Nhi, khán giả có dịp thưởng thức một chuyện tình yêu sét đánh qua ca khúc Cảm giác đầu tiên của tác giả trẻ Nguyễn Tùng được thể hiện bởi giọng ca Dương Hoàng Yến.

Sau câu chuyện tình của Trương Thảo Nhi, khán giả có dịp thưởng thức một chuyện tình yêu sét đánh qua ca khúc Cảm giác đầu tiên của tác giả trẻ Nguyễn Tùng được thể hiện bởi giọng ca ngọt ngào Dương Hoàng Yến.

Nhóm The Zoo – Nhân tố bí ẩn đã mang đến không khí vui tươi, trẻ trung qua ca khúc Sài gòn tôi yêu của tác giả Đoàn Nhược Quý. Ca khúc này nói về tình cảm của người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn này với nhiều kỷ niệm.

Nhóm The Zoo – Nhân tố bí ẩn đã mang đến không khí vui tươi, trẻ trung qua Sài gòn tôi yêu của tác giả Đoàn Nhược Quý. Ca khúc này nói về tình cảm của những người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Sài Gòn này với nhiều kỷ niệm.

3 ca khúc với 3 màu sắc khác nhau đã được hòa âm phối khí lại với phong cách hoàn toàn mới làm ‘khấy động’ không khí của khán phòng và khép lại đêm Gala Bài hát Việt tháng 5 đầy cảm xúc.

Khách mời Lưu Hương Giang khuấy động không khí đêm nhạc với 3 ca khúc: Thu tình yêu - Em sẽ là giấc mơ - Get high với 3 màu sắc khác nhau đã được hòa âm phối khí lại theo phong cách mới.

PB Nation mở đầu live show với ca khúc sôi động, làm nóng trường quay

PB Nation mở đầu live show với ca khúc sôi động, làm nóng trường quay với chất nhạc hiện đại của họ.

 • Vũ Cát Tường

  Vũ Cát Tường

  Vũ Cát Tường là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ có khả năng sáng tác đa dạng các thể loại như: R&B, Alternative Rock, Blues, Pop, Ballad, Neo-soul. Vũ Cát Tường là Á quân cuộc thi "Giọng Hát Việt" mùa thứ 2 (2013). Sau cuộc thi, cô đã ra mắt những ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc như "Đông", "Vết mưa". Cô từng nhận được 4 đề cử và thắng 1 lần tại giải Cống hiến. Vũ Cát Tường đảm nhận vai trò huấn luyện viên trong "Giọng Hát Việt Nhí" mùa thứ 4.

  Bạn có biết: Vũ Cát Tường tốt nghiệp loại giỏi của khoa Kỹ thuật Y Sinh, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM).

  • Ngày sinh: 02/10/1992
  • Chiều cao: 1.60 m
  • Album: Vol 1 Giải mã (2014)
  • Ca khúc tiêu biểu: Đông, Vết mưa, Yêu xa, Mơ, Phai, Cô gái ngày hôm qua

  FacebookZing Mp3Youtube

Kim Chi

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vũ Cát TườngNhạc Việt