M

Vụ cháy 72 căn nhà ở Nha Trang: Các hộ dân sẽ có nơi ở mới

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa phải dùng mọi nguồn lực để chăm lo cho người dân bị nạn, nhất định phải đảm bảo cho dân có cái Tết âm cúng nhất.

Vụ cháy 72 căn nhà ở Nha Trang nhìn từ trên cao Lửa bùng phát từ căn nhà ở cửa sông Cái sau đó lan sang 71 căn nhà khác ở Khánh Hòa. Vụ cháy khiến cả một góc TP Nha Trang đỏ rực màu lửa.

Chiều 19/1, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa, về công tác khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra đêm 17/1.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, báo cáo có 79 hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy đêm 17/1 ở Cồn Nhất Trí (thuộc tổ 6, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang).

“Khi phát hiện cháy, lực lượng cứu hộ của tỉnh đã điều phương tiện, nhân lực đến hiện trường. Sau 4 giờ nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt. May mắn không có thiệt hại về người", ông Vinh nói.

Vu chay 72 can nha o Nha Trang: Cac ho dan se co noi o moi hinh anh 1
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi, động viện bà con bị nạn trong vụ cháy. Ảnh: An Bình.

Hiện UBND tỉnh đã bố trí cho tất cả các hộ dân vào ở Ký túc xá trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa (thuộc xã Vĩnh Hải, TP Nha Trang). Đồng thời, cho xây dựng nhà bếp để bà con sinh hoạt trong dịp Tết. Đến thời điểm hiện tại, mỗi hộ dân đã nhận được số tiền hỗ trợ là 33 triệu đồng và 15 kg gạo.

“Tết đến nơi bà con lâm vào cảnh màn trời chiếu đất rất vất vả. Chính quyền địa phương cố gắng chăm lo bà con bị tai nạn được ổn định đời sống để đónTết, dù có mất mát, tổn thất nhưng cũng ấm lòng, hưởng niềm vui chung. Tuyệt đối không để bà con tủi thân do mình là phận nghèo, khó khăn. Cái quan trọng nữa là phải tính toán kỹ việc chăm lo cho bà con sau Tết”, Phó thủ tướng chỉ đạo.

Vu chay 72 can nha o Nha Trang: Cac ho dan se co noi o moi hinh anh 2
Quà của Phó thủ tướng đến tay người dân trong lúc hoạn nạn. Ảnh: An Bình.

Ông Lê Đức Vinh cho biết hiện tỉnh đã chỉ đạo cho UBND TP Nha Trang tiếp tục rà soát, sau Tết sẽ có phương án tổ chức cho bà con ổn định nơi ở mới tại các khu tái định cư.

"Hiện có 2 khu tái định cư Đất Lành (xã Vĩnh Thái) và Phước Hạ (xã Phước Đồng). Mỗi hộ sẽ nhận nền tái định cư với diện tích từ 45 đến 60 m2. Tỉnh đã thống nhất sẽ không để bà còn về lại nơi ở cũ, vì nơi đây nằm mép sông, gần cửa biển không an toàn”, ông Vinh cho biết.

Tại buổi gặp mặt, Phó thủ tướng đã trao 79 phần quà cho đại diện các hộ gia đình bị nạn.

Cháy 72 căn nhà ở Nha Trang: Chữa cháy thiếu chuyên nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng lực lượng cứu hộ, nhất là phòng cháy chữa cháy thiếu chuyên nghiệp, không có phương án dập lửa cụ thể khiến thiệt hại thêm nặng nề.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

An Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cháy kinh hoàng 72 căn nhà ở Nha TrangKhánh HòaThời sự