Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Kỷ luật Phó giám đốc Sở GTVT

Với vai trò là phó giám đốc sở nhưng ông Thuận đã chủ quan, thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định, để ra tàu Thảo Vân 2 bị chìm khiến 3 người tử vong.

Ngày 28/9, bà Lương Thị Nguyệt Thu, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, cho biết nơi này vừa ra quyết định khiển trách đối với ông Bùi Thanh Thuận, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, vì liên quan đến vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn.

Với vai trò là phó giám đốc sở trực tiếp phụ trách lĩnh vực vận tải đường thủy nội địa, nhưng ông Thuận đã chủ quan, thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hoạt động đường sông.Vị này cũng thiếu cương quyết trong chỉ đạo di chuyển các tàu về neo đậu đúng nơi quy định.

Vu chim tau tren song Han: Ky luat Pho giam doc So GTVT hinh anh 1
Tàu Thảo Vân 2. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nhận định sai sót trên là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố chìm tàu Thảo Vân 2. Cụ thể, tàu Thảo Vân 02 không đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn chở hành khách xuất bến rồi bị lật khiến 3 nạn nhân tử vong.

Trước đó, tối 4/6, tàu Thảo Vân 2 chở 56 hành khách thưởng ngoạn sông Hàn. Khi vừa ra đến giữa sông, tàu này bất ngờ lật nghiêng khiến toàn bộ hành khách rơi xuống sông.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định cách chức Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng đối với ông Lê Sáu. Công an Đà Nẵng cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Trí, trú phường An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng, là thuyền trưởng tàu Thảo Vân 02 cùng nhân viên bán vé Nguyễn Ngọc Quân, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng,. Ông Võ Quốc Hùng, chủ tàu Thảo Vân 2 cũng đã bị nhà chức trách bắt giam để điều tra.

Cách chức Giám đốc cảng vụ chìm tàu Thảo Vân 2

Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã họp và đi đến thống nhất cách chức Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa đối với ông Lê Sáu sau vụ chìm tàu trên sông Hàn.

 

 

 

 


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự