Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ Chu Vĩnh Khang: Thêm hai kiều nữ CCTV bị điều tra

Sau những nhân vật lãnh đạo tiếng tăm trong CCTV, hai bóng hồng của đài này cũng bị điều tra vì liên quan tới vụ bê bối của cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang.

Vu Chu Vinh Khang: Them hai kieu nu CCTV bi dieu tra hinh anh 1 Hai phát thanh viên CCTV đang bị điều tra vì được cho là liên quan đến Chu Vĩnh Khang.
Hai phát thanh viên CCTV đang bị điều tra vì được cho là liên quan đến Chu Vĩnh Khang.

Trang ifeng.com (Hong Kong) đưa tin, Diệp Nghênh Xuân và Thẩm Băng, hai phát thanh viên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) nằm trong số tình nhân của Chu Vĩnh khang ở CCTV. 

Ngoài ra, một số mỹ nhân khác trong CCTV cũng được cho là người tình của ông Chu như: Giả Hiểu Diệp, Âu Dương Hạ Đan, Phương Xuân Yến, Lý Tiểu Manh, Lưu Phương Phi…

Theo trang Wantchinatimes, Diệp Nghênh Xuân gia nhập CCTV từ năm 1998 và nhanh chóng trở thành phát thanh viên nổi bật của đài. Trong khi đó, Thẩm Băng từng làm MC tại CCTV nhưng đã rời đài vào năm 2008 để bắt đầu sự nghiệp chính trị.

Không những thế, người vợ thứ hai của ông Chu là bà Jia Xiaoye, cựu xướng ngôn viên CCTV được cho là “một món quà” mà phó chủ tịch CCTV đã tặng cho ông Chu.

Trước khi bắt hai người đẹp Diệp và Thẩm, hàng loạt nhân vật tiếng tăm khác của CCTV cũng đã bị bắt và điều tra.

Vu Chu Vinh Khang: Them hai kieu nu CCTV bi dieu tra hinh anh 2 Lưu Phương Phi (trái) và Diệp Nghênh Xuân, hai trong số những người đẹp CCTV được cho là từng qua tay Chu Vĩnh Khang.
Lưu Phương Phi (trái) và Diệp Nghênh Xuân, hai trong số những người đẹp CCTV được cho là từng qua tay Chu Vĩnh Khang.

Điển hình là vụ bắt giữ giám đốc kênh tin tức tài chính Quách Chấn Tỉ và chủ nhiệm chương trình Điền Lập Vũ hôm 1/6. Tiếp đó, phó giám đốc kênh tin tức tài chính của CCTV Lý Dũng và phát thanh viên kinh tế sừng sỏ Nhuế Thành Cương cũng được các kiểm sát viên áp tải ra khỏi đài hôm 11/7 để điều tra.

Theo truyền thông Trung Quốc, CCTV đang nằm trong danh sách của 5 đội điều tra từ Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Văn phòng Kiểm toán Quốc gia.

http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/vu-chu-vinh-khang-them-hai-kieu-nu-cctv-bi-dieu-tra-3051577/

Theo Thư Thái/Báo Đất Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới