M

Vụ đuổi khách Tây xuống xe ở Nha Trang: Thanh tra hãng xe Việt Nhật

Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo khẩn trương thanh tra hãng xe Việt Nhật về hợp đồng lao động, tập huấn kỹ năng nhân viên, quy định vận tải hành khách.

Phó giám đốc Sở GTVT: Rất bất bình khi xem clip phụ xe đe dọa du khách Ông Lê Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết rất bất bình khi xem clip phụ xe đe dọa hành khách nước ngoài. Sở sẽ khẩn trương thanh tra nhà xe để xảy ra sự việc này.

Trao đổi tại buổi họp báo định kỳ của UBND TP.HCM tháng 7 vào hôm nay, ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết ngay sau khi báo chí đăng tin, Sở GTVT TP.HCM khẩn trương yêu cầu hãng xe du lịch Việt Nhật báo cáo sự việc. Hãng xe du lịch Việt Nhật có 6 xe, chuyên chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang, chủ yếu phục vụ khách du lịch.

Ông Lâm cũng thông tin đơn vị đã yêu cầu Thanh tra Sở GTVT TP.HCM lập ngay đoàn thanh tra doanh nghiệp vận tải du lịch Việt Nhật trong tuần tới, với các nội dung: Hợp đồng lao động nhân viên, quy định trong hoạt động vận tải, tập huấn kỹ năng giao tiếp của nhân viên. Dự kiến việc thanh tra sẽ có kết quả vào giữa tháng 8/2017. 

Theo ông Lâm, hiện có thông tin 2 chiều của sự việc. Tuy nhiên, hình ảnh trên clip thì khó chấp nhận được, đây là hành vi ảnh hưởng du khách nước ngoài đến du lịch nước ta. Quan điểm của Sở GTVT là xử lý nghiêm để chấn chỉnh hoạt động vận tải trên địa bàn TP. 

Vu duoi khach Tay xuong xe o Nha Trang: Thanh tra hang xe Viet Nhat hinh anh 1
Nam phụ xe có thái độ hung hăng với khách du lịch. Ảnh: Cắt từ clip. 

Trước đó, ngày 25/7, du khách Celine Lin (người Đài Loan) đăng tải trên Facebook cá nhân 3 clip, với nội dung nhân viên hãng xe Việt Nhật lớn tiếng mắng chửi, dọa đánh và ném đồ của nhóm khách người Nga xuống xe tại Nha Trang.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện công ty Việt Nhật cho biết đã quyết định cho tạm nghỉ việc nhân viên có hành vi hung hăng với khách du lịch người Nga trong clip.

Đại diện công ty cũng cho biết sự việc một phần do các du khách người nước ngoài say xỉn, lên xe làm ồn ào, ảnh hưởng đến các hành khách khác. Sau đó nhóm khách đã xin lỗi và tiếp tục hành trình vào Sài Gòn. Sự việc kết thúc ở đó và không có bất cứ ồn ào nào khác. 

Clip chia sẻ trên mạng xã hội được cộng đồng mạng quan tâm. Nhiều người tỏ thái độ bức xúc trước hành vi thiếu kiềm chế của nam phụ xe nhưng cũng có người đồng cảm khi lên án việc các du khách Tây đã say xỉn, nhổ nước bọt. 

Khách du lịch nước ngoài bị đuổi khỏi xe khách Đoạn clip đăng trên Facebook của một du khách Đài Loan (Trung Quốc) cho thấy nhân viên nhà xe quát mắng một cô gái và yêu cầu cô này xuống xe.

Công ty Việt Nhật: 'Phụ xe hung hăng, ném đồ vì khách Tây say xỉn'

Đại diện Công ty du lịch Việt Nhật cho biết nhóm nữ du khách Nga say xỉn, nhổ nước bọt khiến phụ xe có thái độ không đúng. Hiện công ty đã tạm đình chỉ công việc với phụ xe này.

Phước Tuần - Hà Hương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự