Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ ép cô giáo quỳ: Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh xin từ chức

Ngày 17/3, ban giám hiệu trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) có buổi làm việc với hội phụ huynh và giáo viên xung quanh vụ cô B.T.C.N bị ép quỳ nhận lỗi.

Ông Phạm Hữu Vốn - Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh trường tiểu học Bình Chánh - cho biết tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền (Chi hội trưởng Chi hội phụ huynh lớp 4/3, người có mặt cùng với vợ chồng ông Võ Hòa Thuận thời điểm xảy ra vụ việc) đã xin lỗi và viết bản kiểm điểm cá nhân vì có liên quan đến vụ việc nêu trên.

Vu ep co giao quy: Hieu truong truong tieu hoc Binh Chanh xin tu chuc hinh anh 1
Trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An). Ảnh: Infonet.

Trao đổi với các phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường cũng đã chấn chỉnh một số quy chế tổ chức điều hành hoạt động của nhà trường, ra quy định chặt chẽ hơn về việc phụ huynh ra vào trường cũng như tác phong, thái độ ứng xử với giáo viên.

Tại cuộc họp, hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh - Huỳnh Công Sơn - cùng thừa nhận khuyết điểm về vụ việc đáng tiếc này.

Ông Vốn cho biết ông Sơn đã làm bản tường trình, kiểm điểm và xin ý kiến cơ quan cấp trên xin thôi giữ chức vụ đang đảm nhiệm.

Hội phụ huynh nhà trường đã được nghe thông báo về quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận. Các phụ huynh đều đồng tình với quyết định này.

Trong tuần tới, nhà trường sẽ có cuộc họp kiểm điểm cô B.T.C.N. Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn cho biết do cô N. đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên theo quy định pháp luật, trường hợp cô N. chưa xem xét xử lý kỷ luật.

Trước đó, ngày 28/2, 4 phụ huynh trong đó có vợ chồng ông Thuận và bà Tuyền tới trường tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. sai chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô đã nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, ông Thuận không đồng tình.

Có mặt vào thời điểm đó, hiệu trưởng nhà trường Huỳnh Công Sơn đại diện trường lập biên bản và xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô giáo. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh làm áp lực, cô N. phải quỳ 40 phút trước sự chứng kiến của 3 phụ huynh nói trên.

Trường tiểu học Bình Chánh họp đột xuất vụ buộc cô giáo bắt quỳ

Trường tiểu học Bình Chánh có buổi họp đột xuất với đại diện phụ huynh của trường để tiếp thu ý kiến liên quan đến vụ việc phụ huynh gây áp lực khiến cô giáo quỳ gối xin lỗi.


http://infonet.vn/vu-ep-co-giao-quy-hieu-truong-truong-tieu-hoc-binh-chanh-xin-thoi-chuc-post256660.info

Theo Bạch Dương / Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục