Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vũ Hoàng Điệp từng bị sàm sỡ

"Điệp bị một người lớn tuổi giở trò sàm sỡ. Lúc đó Điệp đã khóc và đòi đánh lộn với người đàn ông dám khinh thường mình", chân dài chia sẻ.

Vũ Hoàng Điệp từng bị sàm sỡ

"Điệp bị một người lớn tuổi giở trò sàm sỡ. Lúc đó Điệp đã khóc và đòi đánh lộn với người đàn ông dám khinh thường mình", chân dài chia sẻ.

Vu Hoang Diep tung bi sam so hinh anh 1 Vũ Hoàng Điệp từng bị sàm sỡ

Hoàng Điệp tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, ở cuộc thi này, Điệp chỉ vào top 10, Thùy Dung đoạt vương miện hoa hậu

- Cuộc sống của Hoàng Điệp như thế nào trước những thông tin trái chiều về giá trị thật của chiếc vương miện mà bạn nhận được trong cuộc thi Miss International Beauty vừa qua?

- Thời gian qua nói Điệp không có sự dao động thì không đúng nhưng Điệp đã nhanh chóng lấy lại được sự thăng bằng như cuộc sống vốn có trước đây. Cuộc sống của Điệp đã nhanh chóng vui vẻ trở lại và hạnh phúc cũng được nhân lên bởi những thông tin trái chiều đó là không chính xác. Hoàng Điệp cũng vừa nói chuyện với những người đã viết những bài báo đó và họ hứa là sẽ có một bài đính chính vì đã vội vàng đăng bài mà không kiểm soát thông tin kỹ càng. Chiếc vương miện của Điệp là thật, là đáng giá và Điệp đã vượt qua 60 thí sinh trên thế giới để giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi, mang lại những tự hào nhất định cho đất nước.

- Theo Hoàng Điệp thì vì sao cho đến thời điểm này tên của mình – chủ nhân ngôi vị cao nhất của cuộc thi vẫn chưa được đăng tải trên trang web chính thức của Ban tổ chức www.missinterbeauty.com?

- Điệp chỉ đi thi và cố gắng để dành chiến thắng còn chuyện đưa lên trang nào hay không đó là chuyện của ban tổ chức cuộc thi. Ban tổ chức sẽ có cách làm riêng của người ta, Điệp là thí sinh dự thi nên sẽ không có gì để nói về vấn đề này.

- Nhưng lẽ thường người đoạt giải cao nhất cuộc thi phải là người được vinh danh trên website chính thức. Vậy mà sự thật thì ngược lại. Chẳng nhẽ đứng trước thực tế này Hoàng Điệp không mảy may suy nghĩ gì về điều trái lẽ thường đó?

- Được đăng quang trong đêm chung kết, được đội lên đầu chiếc vương miện giá trị nhất của cuộc thi, tên đất nước Việt Nam với tên Vũ Hoàng Điệp được vinh danh rõ ràng và vang vọng cho tất cả mọi người nghe thấy đã làm Điệp hạnh phúc lắm rồi. Điệp đã làm được điều mà tất cả các thí sinh trên toàn thế giới dự thi cuộc thi này mơ ước. Tất cả mọi người đều đã công nhận điều này, đó là điều tuyệt vời hơn gì hết. Điệp không thi hoa hậu trên website nên Điệp không bận tâm lắm về chuyện tên mình có được đăng trên website này hay không.

- Tại sao Điệp nói báo chí đăng những thông tin không đúng sự thật như thế mà cho đến bây giờ (hơn 1 tuần lễ) lên tiếng?

- Vì những ngày qua Điệp rất bận rộn với công việc của một đương kim Hoa hậu Quốc tế. Với lại Điệp cũng không muốn người ta nghĩ là mình lợi dụng việc này để thanh minh này nọ hoặc nói tốt về mình. Điệp gặp người đã viết bài này một cách thầm lặng và giải thích cho họ hiểu rằng những thông tin họ đăng như thế là chưa chính xác và họ hứa là sẽ đăng bài khác để đính chính những thông tin họ đã nói chưa chuẩn. Việc chỉ thế thôi.

Vu Hoang Diep tung bi sam so hinh anh 2 Vũ Hoàng Điệp từng bị sàm sỡ

Hoàng Điệp từng là một siêu mẫu ấn tượng trước khi trở thành Hoa hậu sắc đẹp thế giới 2009

Vu Hoang Diep tung bi sam so hinh anh 3 Vũ Hoàng Điệp từng bị sàm sỡ

- Trong cuộc thi vừa qua, ở phần thi nào Hoàng Điệp cảm thấy mình may mắn nhất?

- Tất cả các phần thi Điệp đều cảm thấy mình may mắn nhưng yếu tố quyết định nhất vẫn là sắc đẹp và tài năng của mình. Đây là một cuộc thi mang tầm quốc tế nên mọi thứ đều có những tiếu chí đánh giá hết sức khắt khe, tính cạnh tranh rất lớn và đòi hỏi các thí sinh phải thực sự có năng lực mới hầu mong đạt được điểm cao.

Một điều bất ngờ là trong đêm chung kết Điệp không may dẫm lên cây uốn tóc và bị bỏng nguyên một bàn chân. Lúc đó, Điệp nghĩ chắc mình sẽ phải bỏ cuộc mất thôi vì đau không chịu nổi nhưng nhờ có sự động viên của các bạn thí sinh cùng thi nên Điệp đã cố gắng thể hiện tốt phần thi của mình. Không ngờ trong cái rủi lại có cái may, Điệp đã được ban giám khảo đánh giá rất cao trong phần thi này và điều đó góp phần tạo nên chiến thắng cho Điệp trong cả cuộc thi. Điệp đã bật khóc vì hạnh phúc khi tên của mình và tên của đất nước mình được vinh danh trang trọng trên sân khấu.

- Nhiều người thắc mắc, Hoàng Điệp từng là Á hậu biển 2007 và là thí sinh nhận được bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 nhưng đến tận bây giờ mới nhắc đến việc làm từ thiện?

- Điệp đã làm từ thiện rất nhiều từ khi Điệp chưa đạt những danh hiệu này cơ. Điệp đã xây dựng được ba căn nhà tình thương cho những người nghèo thiếu may mắn và giờ đây khi đã được vinh danh là nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế thì chắc chắn sứ mệnh đó sẽ nặng nề hơn.

- Với Hoàng Điệp việc tham gia các công tác xã hội và từ thiện có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của bản thân?

- Đối với Điệp, đó là một niềm vui lớn lao mà không thể so sánh được với bất cứ điều gì. Được góp phần nhỏ bé của mình để xoa dịu những nỗi đau, những bất hạnh của những người kém may mắn hơn mình đó là nghĩa cả cao đẹp và cũng là việc nên làm đối với bất cứ người Việt Nam nào chứ không riêng gì Điệp. Điệp từng mong ước có được thật nhiều thời gian để gần gũi hơn với những trẻ em lang thang trên đường phố, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa hoặc các gia đình là nạn nhân của chất độc da cam… Điệp rất muốn chia sẻ với họ những may mắn mà mình được hưởng.

- Là thí sinh duy nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 từng dám tiết lộ những chuyện hậu trường nhiều tai tiếng. Vì sao Hoàng Điệp lại quyết định làm việc này trong khi không ai dám làm việc đó?

- Đây là chuyện đã qua Điệp không muốn nhắc lại làm gì. Sau sự việc ấy đã có không ít người đặt câu hỏi này với Điệp và Điệp đã xin được từ chối trả lời. Nhưng nay ở một vị thế mới, anh hỏi thì Điệp xin được nói đôi lời kẻo người ta lại nghĩ rằng Điệp là người dám làm mà không dám chịu. Thực ra Điệp là một người rất thẳng thắn và Điệp muốn nói rõ những điều Điệp suy nghĩ. Mọi người cũng đã thấy đó là một sai lầm khi đã không chọn Điệp đăng quang trong cuộc thi ấy.

- Dám làm việc này Hoàng Điệp không sợ làm như thế sẽ mất lòng không ít người?

- Có chứ! Nhưng sự thật thì không thể giấu kín mãi được.

- Bạn trai tuy là doanh nhân nhưng lại hơn hẳn Hoàng Điệp đến một giáp. Bạn nghĩ sao khi nhiều người nói rằng Hoàng Điệp và bạn trai là điển hình của xu hướng “chân dài – đại gia” đang khá thịnh hành trong show biz?

- Điệp và bạn trai đến với nhau vì tình cảm dành cho nhau chứ không hề nghĩ là đại gia hay chân dài gì cả. Còn mọi người muốn nghĩ sao thì đó là quyền của mỗi người. Điệp cảm thấy hạnh phúc với tình yêu mà mình đang có, thế là đủ lắm rồi.

Vu Hoang Diep tung bi sam so hinh anh 4 Vũ Hoàng Điệp từng bị sàm sỡ

Hoàng Điệp và bạn trai vui mừng với vương miện

- Có nguồn tin nói rằng, chính Hoàng Điệp là người đã gọi điện về yêu cầu người yêu sang Trung Quốc với mình chứ không phải anh sang một cách bất ngờ như Hoàng Điệp đã kể?

- Thì đó là chuyện tình yêu của Điệp mà. Lúc mới sang Trung Quốc để tham dự cuộc thi Điệp thường xuyên gọi điện về cho gia đình, bạn bè và người yêu… và Điệp cũng rất mong muốn bạn trai qua đây với Điệp nhưng lúc đó anh ấy nói không qua được. Và thật bất ngờ khi mấy ngày sau đó anh ấy xuất hiện trước mắt Điệp mà không hề thông báo gì cho Điệp trước đó cả. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà anh ấy đã tặng cho Điệp trước khi Điệp bước vào cuộc thi

- Hoàng Điệp và bạn trai đến với nhau trong trường hợp nào?

- Trong một lần đi làm đại diện quảng cáo cho một hãng xe mô tô, Điệp bị một người lớn tuổi giờ trò sàm sỡ. Lúc đó Điệp đã khóc và đòi đánh lộn với người đàn ông dám khinh thường mình. Cuối cùng nhờ bạn trai hiện nay của Điệp mà người đàn ông đó đã tới xin lỗi Điệp. Cũng từ đó Điệp và anh ấy thường xuyên liên lạc với nhau và tình cảm nảy nở một cách tự nhiên rồi lớn dần thành tình yêu (cười).

- Kỷ niệm tình yêu nào khiến Hoàng Điệp thấy nhớ đậm sâu nhất?

- Đó là lần đầu tiên Điệp và bạn trai hôn nhau. Lần đó về nhà Điệp ngại xấu hổ quá trốn luôn ba ngày liền không dám gặp lại (cười).

- Điểm gì ở bạn trai khiến Hoàng Điệp thấy ấn tượng nhất trong lần đầu gặp gỡ?

- Đó là vẻ lạnh lùng, to con… và kinh khủng hơn là lúc nào cũng “cặp kè” với một chiếc mô tô honda rune 6 máy 1832cc rất “khổng lồ” làm Điệp sợ phát khóc mỗi khi chạm mặt.

- Hiện gia đình hai bên đã qua lại thưa chuyện với nhau chưa?

- Chuyện này Điệp xin công bố sau.

- Hai người dự tính lúc nào sẽ kết hôn?

- Khi mọi việc đã chín muồi.

- Vậy nghĩa là tình yêu bây giờ vẫn chưa đủ độ chín?

- Điệp muốn khi sự nghiệp của mình đã thật sự vững vàng mới tính đến chuyện gia đình bởi hiện tại Điệp vẫn còn quá trẻ, lại chưa chuẩn bị tinh thần để làm một người vợ, người mẹ.

Hà Tùng Long

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm