Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ học sinh bị phạt 231 cái tát: Phòng GD&ĐT biết nhưng ém thông tin?

Sau khi báo đăng tin học sinh trường THCS Duy Ninh bị cô giáo chỉ đạo hứng chịu 231 cái tát, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh mới báo cáo qua điện thoại với lãnh đạo huyện.

Ông Lê Ngọc Huân - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh - cho biết vào ngày 23/11, khi có công văn hỏa tốc từ huyện ủy chỉ đạo kiểm tra, xử lý nội dung báo nêu, UBND huyện mới có công văn chỉ đạo Trưởng phòng GD&ĐT huyện xử lý, đình chỉ công tác đối với cô giáo T. vì đã chỉ đạo 23 học sinh tát phạt học sinh N.

Thực tế, sự việc này vỡ lở, ngày 22/11, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh đã biết nhưng “ém” thông tin lại, không báo cáo sự việc với cấp trên.

Vu hoc sinh bi phat 231 cai tat: Phong GD&DT biet nhung em thong tin? hinh anh 1
Trụ sở Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh.

Ông Võ Thái Hòa - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh - thừa nhận trước khi báo đăng, phụ trách khối THCS của Phòng GD&ĐT huyện đã kiểm tra nhưng không lập biên bản, chỉ nắm tình hình.

Dư luận và phụ huynh học sinh bức xúc, phải chăng phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh sợ việc này ảnh hưởng đến thành tích nên đã không báo cáo sớm đến lãnh đạo cấp trên, khiến dư luận xã hội nghi ngờ hành động này nhằm bao che cho sai phạm để trường THCS Duy Ninh được vào chuẩn quốc gia mức độ 2?

Sau khi phụ huynh phát hiện có thêm 10 học sinh từng bị cô giáo T. chịu phạt tát tương tự trong lớp, phòng GD&ĐT huyện cũng chưa có báo cáo lên lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện.

Cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái Cô Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) bắt học sinh tát bạn 231 cái.

Cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái từng có hành vi bạo hành trẻ

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho hay đoàn công tác đang làm rõ việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy từng cho học sinh tát bạn ở trường cũ.

http://www.sggp.org.vn/vu-hoc-sinh-bi-phat-231-cai-tat-phong-gddt-huyen-biet-nhung-em-thong-tin-561588.html

Theo Minh Phong / Sài Gòn Giải Phóng

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0 2

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.