Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vụ HS bị đình chỉ học 6 tháng: Khả năng có em sẽ được đi học

“Hành động của các học sinh vi phạm kỷ luật có sự tác động từ người lớn nên Hội đồng cũng xem xét lại", ông Phạm Xuân Định cho hay.

Trước đó, vì vi phạm một số quy định của nhà trường nên hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) có họp và đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ học 6 tháng đối với 3 học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu.

Không đồng tình với quyết định của nhà trường, phụ huynh ba em học sinh trên đã làm đơn cầu cứu Bộ GD&ĐT.

Vu HS bi dinh chi hoc 6 thang: Kha nang co em se duoc di hoc hinh anh 1

Quyết định đình chỉ học 6 tháng do ông Phạm Xuân Định ký ngày 20/4.

Trong chiều ngày 29/4, hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã họp và xem xét lại hình thức kỷ luật với ba học sinh nói trên. Cuộc họp kéo dài từ 14h đến 21h ngày 29/4 mới kết thúc.

Chia sẻ về kết quả của cuộc họp này, ông Phạm Xuân Định - hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến - cho hay: “Qua kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, nhà trường sẽ có thông báo chính thức về kết quả của buổi họp hội đồng xem xét lại hình thức kỷ luật với ba học sinh nói trên. Bởi lẽ, nhà trường cũng như các cơ quan chức năng cần xem xét lại kỹ lưỡng một lần nữa”.

Tuy nhiên, bật mí về kết quả của buổi làm việc ngày 29/4 ông Định cũng cho hay: “Mọi việc đều diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp. Sau khi phân tích, nhà trường và các cơ quan chức năng cũng thấy có những tình tiết rất hay có lợi cho cả các em học sinh và nhà trường.

Hành động của các học sinh vi phạm kỷ luật có sự tác động từ người lớn nên Hội đồng cũng xem xét lại. Nếu đúng như vậy thì đương nhiên, ba học sinh sẽ được giảm nhẹ hình thức kỷ luật nhưng mức độ giảm sẽ không giống nhau.

Rất có khả năng trong ba học sinh ấy sẽ có học sinh được quay trở lại đi học bình thường. Bản thân tôi cũng mong các em ấy được đi học lại”.

Theo đó, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Tuyền (phụ huynh em Trần Văn Thanh) cho hay: “Trong cuộc họp Hội đồng kỷ luật chiều ngày 29/4, ba phụ huynh được mời tới tham dự trong đó có tôi.

Tuy nhiên, khi phụ huynh chúng tôi chất vẫn thầy hiệu trưởng Phạm Xuân Định một số câu hỏi thì thầy không trả lời mà chỉ im lặng.

Dẫu biết con tôi có những hành động sai trái nhưng  thời gian gần đây cô giáo chủ nhiệm cũng nhận xét cháu có tiến bộ. Hơn nữa, theo thông tư số 08 của Bộ GD&ĐT quy định về các hình thức kỷ luật thì không có mức nào là đình chỉ học 6 tháng.

Sau kỳ nghỉ, nhà trường sẽ thông báo kết quả họp hội đồng xem xét lại mức kỷ luật với các học sinh. Nếu Nhà trường vẫn giữ quyết định đình chỉ học 6 tháng với con tôi thì gia đình chúng tôi không đồng ý và tiếp tục nhờ luật sư vào cuộc.

Hiện tại gia đình chúng tôi vẫn mong muốn cho con được tiếp tục tới trường để hoàn thành việc học tập”.

Trước đó, khoảng 8h45 ngày 21/4 hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến tập trung học sinh của 18 lớp ra sân trường để đọc quyết định đình chỉ học 6 tháng với ba học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh vì vi phạm một số quy định của nhà trường.

Hiệu trưởng đuổi học nam sinh tiểu bậy bị tố thu tiền sai

Trong khi Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến (Thái Bình) khẳng định những thông tin tố cáo sai sự thật, Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư kết luận một số nội dung học sinh nêu có căn cứ.

http://infonet.vn/vu-hs-bi-dinh-chi-hoc-6-thang-kha-nang-co-em-se-duoc-di-hoc-lai-post197660.info

Theo Hoàng Thanh/Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục