Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Vũ khí Nga phô diễn trong lễ diễu binh

Nga khẳng định vị thế cường quốc quân sự bằng cách "khoe" hàng loạt vũ khí hiện đại trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít.

Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 1 Xe tăng T-34 huyền thoại mà Hồng quân sử dụng trong thời Thế chiến 2. Đây là loại xe tăng hiện đại nhất thời bấy giờ. Nga phô diễn 194 xe chiến đấu từ thời Chiến tranh Vệ quốc cho đến những vũ khí hiện đại ngày nay trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng.
Xe tăng T-34 huyền thoại mà Hồng quân sử dụng trong thời Thế chiến II. Đây là loại xe tăng hiện đại nhất thời bấy giờ. Trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng, Nga phô diễn 194 xe chiến đấu từ thời Chiến tranh Vệ quốc cho đến những vũ khí hiện đại ngày nay.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 2 Các quân nhân điều khiển xe tăng T-90A đi qua Quảng trường Đỏ. Loại xe tăng này giúp quân đội Nga tiêu diệt mục tiêu mặt đất và trên không bất kể ngày hoặc đêm.
Các quân nhân điều khiển xe tăng T-90A đi qua Quảng trường Đỏ. Loại xe tăng này giúp quân đội Nga tiêu diệt mục tiêu mặt đất và trên không bất kể ngày hoặc đêm.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 3 Xe tăng thế hệ tương lai của Nga, Armata, xuất hiện trong lễ diễu binh ở Quảng trường Đỏ. Đây là loại vũ khí mà dư luận thế giới quan tâm nhất trong cuộc diễu hành.
Xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15 của Nga xuất hiện trong lễ diễu binh ở Quảng trường Đỏ. Đây là một trong những loại vũ khí mà dư luận thế giới quan tâm nhất trong cuộc diễu hành.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 4 Xe bọc thép chở lính Kurganets-5 của Nga.
Xe bọc thép chở lính Kurganets-25 của Nga.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 5 Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung BUK-M2.
Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung BUK-M2.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 6 Tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa S-400. Tổ hợp này có khả năng tiêu diệt các phương tiện tấn công đường không của đối phương từ khoảng cách 400 km.
Tên lửa phòng không tầm trung và tầm xa S-400. Tổ hợp có khả năng tiêu diệt các phương tiện tấn công đường không của đối phương từ khoảng cách 400 km.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 7 Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars của Nga. Lần đầu tiên Nga giới thiệu bệ phóng tổ hợp tên lửa này trên Quảng trường Đỏ, theo Sputnik.
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars của Nga. Lần đầu tiên Nga công bố bệ phóng tổ hợp tên lửa này trên Quảng trường Đỏ, theo Sputnik.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 8 Máy bay quân sự chiến lược An-124-100 của Nga bay trên bầu trời thủ đô Moscow trong lễ diễu binh. Máy bay mang tên Vladimir Gladilin, theo tên của một vị trung tướng từng tham gia Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của Nga.
Máy bay quân sự chiến lược An-124-100 của Nga bay trên bầu trời thủ đô Moscow trong lễ diễu binh. Máy bay mang tên của Vladimir Gladilin, một vị trung tướng từng tham gia Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của Nga.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 9 Trực thăng Mi-28N bay theo đội hình bay ngang qua Quảng trường Đỏ.
Đội hình trực thăng Mi-28N bay ngang qua Quảng trường Đỏ.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 10 Các phi đội bay nhào lộn Nga điều khiển máy bay chiến đấu Su-27 Flanker và MiG-29 Fulcrum biểu diễn trong lễ diễu binh.
Các phi đội bay nhào lộn Nga điều khiển máy bay chiến đấu Su-27 Flanker và MiG-29 Fulcrum biểu diễn trong lễ diễu binh.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 11 Trực thăng Mi-35 xếp đội hình khi tham gia diễu binh.
Trực thăng Mi-35 xếp đội hình khi tham gia diễu binh.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 12 Các máy bay quân sự MiG29 và Su-25 tạo thành số 70 nhằm vinh danh các cựu binh tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít.
Máy bay quân sự MiG29 và Su-25 tạo thành số 70 nhằm vinh danh các cựu binh tham dự lễ kỷ niệm chiến thắng phát xít.
Vu khi Nga pho dien trong le dieu binh hinh anh 13 Máy bay chiến đấu mặt đất Su-25 Frogfoot tạo những vệt khói 3 màu tượng trưng cho quốc kỳ Nga.
Phi cơ Su-25 Frogfoot tạo những vệt khói 3 màu tượng trưng cho quốc kỳ Nga.

Minh Anh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

01:22 May bay lao qua hai ngoi mo nam giua duong bang hinh anh

Máy bay lao qua hai ngôi mộ nằm giữa đường băng

0

Hai ngôi mộ nằm trên đường băng số 10 tại sân bay quốc tế Savannah, bang Georgia, Mỹ, nơi hàng trăm máy bay cất hạ cánh mỗi ngày và rất nhiều người không biết sự tồn tại của chúng.